`

Hỗ trợ cho 40 công nhân bị cai thầu “bỏ rơi” về quê ăn Tết

Thứ bảy, 10/02/2018 | 19:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên đoàn Lao động TP.Hạ Long đã hỗ trợ cho 40 công nhân bị cai thầu “bỏ rơi” mỗi người 300 nghìn đồng, chủ đầu tư cũng tạm ứng cho cá nhân 1 triệu đồng.

Một nhóm công nhân khoảng 40 người đang thi công công trình xây dựng tại khu Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phát hiện chủ thầu xây dựng của mình bỏ trốn và không thanh toán tiền công gần 2 tháng qua khiến họ rơi vào hoàn cảnh vô cũng khó khăn, không có tiền ăn, tiền để về quê mặc dù chỉ vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán.

Anh Nguyễn Văn Vinh, tại Nghệ An một trong nhiều công nhân đang thi công cho biết: "Chúng tôi được anh Sơn, người Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An thuê thi công công trình đến nay được gần một năm, trước khi làm chúng tôi được anh Sơn trao đổi sẽ thanh toán tiền công 1 tuần/lần để anh em lấy tiền sinh hoạt và phụ giúp gia đình.

Hỗ trợ cho 40 công nhân bị cai thầu “bỏ rơi” về quê ăn Tết - Ảnh 1Phóng to

Công nhân hoang mang không có tết khi cai thầu trốn nợ. Ảnh: Người Đưa Tin

Nhưng suốt từ đầu năm 2018 đến nay anh Sơn đã nhiều lần thất hẹn và hứa sẽ thanh toán tiền lương cho anh em trước Tết để anh em về quê. Nhưng bất ngờ anh Sơn đã bỏ trốn và không liên lạc được khiến anh em chúng tôi rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, tiền ăn không có, phải xoay từng bữa, cả năm chưa được thanh toán lương nên anh em không có tiền để về quê".

Cách đây vài hôm, một công nhân gặp được anh Sơn, sau đó anh Sơn đưa đến một công ty bảo đứng đợi ngoài cổng để anh Sơn vào thanh toán rồi trả tiền, nhưng đợi mãi vào hỏi thì nhân viên công ty xác nhận anh Sơn đã đi ra cửa sau công ty.

Liên quan đến sự việc này, bà Lê Thị Hiền – Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long cho biết: “Thông tin sự việc trên đã được chúng tôi tiếp nhận và phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết. Trong tổng số 40 công nhân thì có 3 công nhân người Quảng Ninh, 13 người ở Điện Biên và 24 người ở Nghệ An. Công trình này do công ty CP xây dựng số 3 Quảng Ninh làm chủ thầu và một người tên là Sơn ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đứng ra cai thầu thuê nhóm công nhân xây dựng”

Về phía người cai thầu tên là Sơn, chiều và tối qua (9/2), các đơn vị chức năng có gọi điện thoại được và anh này nói đang đi thu xếp tiền trả lương cho công nhân. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay thì vẫn chưa có kết quả.

Vẫn theo bà Hiền, ngay buổi chiều 9/2, Liên đoàn Lao động TP.Hạ Long đã hỗ trợ cho mỗi công nhân 300 nghìn đồng, chủ đầu tư tạm ứng cho mỗi người 1 triệu đồng. Đến ngày hôm nay (10/2), gần như tất cả các công nhân kể trên đã trở về quê ăn tết với gia đình.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
trốn nợQuảng Ninhcai thầu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức