`

Bộ GD&ĐT xác nhận một số bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình bị can thiệp

Thứ năm, 02/08/2018 | 21:45 GMT+7

Bộ GD&ĐT vừa xác nhận, đã phát hiện dấu hiệu bất thường ở khâu chấm thi, một số bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi THPT quốc gia 2018.

Tối 2/8, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT)- cho biết, thực hiện kế hoạch của kỳ thi THPT 2018, Bộ GD&ĐT đã tổ chức chấm thẩm định tại một số hội đồng thi, trong đó có hội đồng thi tỉnh Hòa Bình. Qua việc chấm thẩm định và rà soát quy trình, Bộ GD&ĐT phát hiện một số dấu hiệu bất thường. Đặc biệt là dấu hiệu bất thường ở khâu chấm thi bài thi trắc nghiệm.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) xác nhận một số bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình bị can thiệp kết quả. Ảnh: Vietnammoi

Ngày 24/7, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Bộ Công an điều tra xác minh làm rõ sự việc. Trong quá trình điều tra xác minh thì thấy, có dấu hiệu can thiệp lên phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh dẫn đến thay đổi kết quả thi. Hiện nay, Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ GD&ĐT điều tra xác minh làm rõ.

Ông Trinh cho hay, hiện nay, các cơ quan chức năng đang tích cực để điều tra làm rõ. Đây là việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, với tinh thần nghiêm túc của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an, để điều tra làm rõ, xử lý đúng người, đúng tội, mang lại công bằng cho thí sinh.

“Chúng tôi hy vọng kết quả điều tra sẽ sớm có, sẽ thông tin đầy đủ tới dư luận”, ông Trinh nói.

Bộ GD&ĐT xác nhận một số bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình bị can thiệp - Ảnh 2Phóng to

Hoà Bình có dấu hiệu can thiệp thay đổi kết quả bài thi THPT quốc gia. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 2/8, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, xác nhận khâu chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh có bất thường và công an đang tiến hành điều tra.

Theo ông Nguyễn Đức Lương, ngày 28/7, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình phát hiện một số dấu hiệu bất thường, thiếu logic trong khâu chấm thi trắc nghiệm.

Ngày 30/7, cơ quan điều tra tỉnh Hòa Bình phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã vào cuộc xác minh điều tra, làm rõ những dấu hiệu này.

Ông Lương tiết lộ 5 cán bộ trong tổ chấm thi trắc nghiệm đã bị cơ quan điều tra mời lên để làm rõ. Trong đó, có ông: Nguyễn Khắc Tuấn – chuyên viên Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục; Đỗ Mạnh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy; Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, danh tính hai cán bộ còn lại bị cơ quan điều tra mời lên làm việc ông Lương từ chối trả lời.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
can thiệp kết quả thihoà bìnhPhát hiện
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức