`

Hóa đơn nước cao bất thường, người phụ nữ mang 49.000 đồng xu đi đóng phí

Thứ sáu, 02/03/2018 | 13:53 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bà Dana McCool đã dùng hàng cân tiền xu, để trả hóa đơn tiền nước gần 500 USD của mình nhằm phản đối việc tăng giá. 

Bà Dana McCool vừa chia sẻ một video trực tiếp trên Facebook khi bà đi bộ vào phòng đóng tiền nước ở thành phố Deltona, bang Florida, để trả hóa đơn tiền nước gần 500 USD bằng 49.000 đồng xu mệnh giá 1 cent.

Theo nhiều tờ báo địa phương, những nhân viên tại đây đã phải mất hơn 3 giờ để đếm tất cả số tiền.

Mang 49.000 đồng xu đi đóng tiền nước, để phản đối tăng giá 

Trung bình hóa đơn tiền nước trung bình của bà chỉ khoảng 40 USD. Sau đó, các quan chức thành phố đã thông báo với bà rằng đường ống nước trong nhà bà bị rò rỉ.

Công ty nước Deltona Water cũng đã bồi thường cho bà McCool gần 1.000 USD sau khi phát hiện một vết nứt vỡ trong hệ thống ống nước nhà bà.

Mặc dù vậy, bà McCool nói bà vẫn phải trả và các khoản phí và thuế khác, điều khiến những hóa đơn tiền nước gần nhất của bà vẫn quá cao.

Bên cạnh đó, trong clip dài 7 phút, bà McCool cho biết, quyết định trả hóa đơn bằng tiền xu là một hình thức biểu tình trong hòa bình đối với một số hóa đơn nước mà bà không nợ.

Ngoài ra, các viên chức của thành phố Deltona cho biết, nếu khách hàng quan ngại với hóa đơn tiền nước quá cao của mình, họ có thể làm việc cùng với thành phố để kiểm tra đường ống xem có rò rỉ hay không.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
tiền xuphản đốitiền nướcFacebook
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức