`

Hoãn tử hình vì bác sĩ loay hoay 3 tiếng không tìm được tĩnh mạch

Chủ nhật, 25/02/2018 | 16:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Giới chức Mỹ phải hoãn ca tử hình phạm nhân sau 3 tiếng loay hoay vì không tìm được tĩnh mạch và đành đưa phạm nhân này về nhà giam ngay trong đêm.

Hoãn tử hình vì bác sĩ loay hoay 3 tiếng không tìm được tĩnh mạch - Ảnh 1Phóng to

Tử tù Doyle Lee Hamm. Ảnh: AP

“Chiều tối hôm đó, thân chủ của tôi chịu đau đớn về thể xác, vì các các bác sĩ cố gắng tìm tĩnh mạch cả ở phần chi và dưới háng”, Harcourt nói.

Luật sư này từng nhiều lần khẳng định thân chủ của mình không nên được xử tử bằng hình thức tiêm thuốc độc. Vì tình trạng ung thư tế bào của Hamm khiến tĩnh mạch bị tổn thương nghiêm trọng qua thời gian điều trị kéo dài.

Hai chuyên gia về quyền con người của Liên Hợp Quốc hồi đầu tháng này cũng cảnh báo “nỗ lực đâm kim vào tĩnh mạch của Hamm sẽ gây ra cơn đau đớn cùng cực cho tử tù”.

Phát biểu ngay sau khi phiên xử tử thất bại, luật sư Harcourt nói: “Họ có thể đã không tìm thấy tĩnh mạch, sau khi châm kim nhiều lần vào thân chủ tôi trong suốt 2 giờ 30 phút”.

Chính quyền bang Alabama dẫn lời các bác sĩ, nói rằng “họ không tiêm được tĩnh mạch tử tù trước khi quãng thời gian cho phép của tòa án kết thúc”.

Nhưng quan chức này khẳng định lý do ngừng tiêm thuốc độc là vì “thiếu thời gian” chứ không phải bị hoãn.

“Vấn đề tối hôm đó đơn giản là vì không đủ thời gian”, quan chức giấu tên nói, không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục đưa tử tù Hamm đi tiêm thuốc độc trong thời gian tới.

Thẩm phán Mỹ Karon Bowdre đã yêu cầu chính quyền bang Alabama cung cấp hồ sơ y tế của tử tù Hamm và những thông tin liên quan đến vụ xử tử thất bại.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
tử tùmỹtiêm thuốc độc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức