`

Học sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Quận Tây Hồ tạm dừng cho học sinh đi tham quan

Chủ nhật, 08/04/2018 | 20:51 GMT+7

Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc một học sinh tử vong trong chuyến dã ngoại của trường, UBND quận Tây Hồ yêu cầu các trường học trên địa bàn quận tạm ngừng tổ chức cho học sinh đi dã ngoại.

Ngày 8/4, UBND quận Tây Hồ đã báo cáo UBND TP Hà Nội về trường hợp một học sinh Trường THCS Xuân La tử vong trong chuyến dã ngoại của trường, đồng thời yêu cầu các trường học trên địa bàn quận tạm ngừng tổ chức cho học sinh đi dã ngoại.

Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tây Hồ, chuyến dã ngoại của trường THCS Xuân La nằm trong kế hoạch đã được phê duyệt từ đầu năm được tổ chức vào ngày 5/4.

Theo đó, trong chuyến đi tham quan dã ngoại của Trường THCS Xuân La tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã xảy ra sự việc đáng tiếc làm một học sinh lớp 6 bị tử vong.

Để các hoạt động tham quan dã ngoại bảo đảm an toàn, UBND quận Tây Hồ yêu cầu các trường trên địa bàn tạm dừng các đoàn đi tham quan đến khi có kết quả rà soát kiểm tra công tác tổ chức của các trường.

Tới trước ngày 10/4, các trường phải báo cáo hoạt động ngoài nhà trường trong năm học 2017-2018, gồm cả đoàn đã đi và kế hoạch sắp tới theo các nội dung: Địa điểm tham quan, ý nghĩa, tính hiệu quả của hoạt động, phương thức tổ chức thực hiện, các phương án bảo đảm an toàn cho đoàn, các quyền lợi được bảo đảm của học sinh khi tham quan, đánh giá đơn vị phối hợp kèm theo hồ sơ năng lực của các đơn vị này.

Đoạn đường nơi xảy ra sự việc (ảnh: Phòng Giáo dục Tây Hồ cung cấp)

Trao đổi với PV Dân Trí sáng 7/4, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, theo kế hoạch học sinh sẽ tham quan nhà máy thủy điện Hòa Bình. Trên đường về, các em sẽ ghé thăm điểm thác Thăng Thiên.

“Gọi là thác nhưng thực ra đó chỉ là một con suối cạn, có phong cảnh thiên nhiên đẹp. Sau khi ăn cơm trưa xong, trên đường về, tất cả các xe ô tô đều phải dừng lại ở ngoài cổng khu vực thác và tất cả mọi người đều phải đi bộ để di chuyển đến cổng để cho các con đến chỗ ngắm cảnh. Trên đường đi bộ khoảng mấy trăm mét, đột nhiên cháu N. gục xuống trước tất cả mọi người.

Các em học sinh kêu lên. Ngay lập tức thầy giáo dạy thể dục đi cùng các cháu đã bế cháu N. lên. Lúc đó mặt cháu N. đã tím tái. Khi y tá đi cùng đoàn chạy đến sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đo huyết áp, huyết áp cháu N. đã tụt xuống 0. Đoàn vội vàng đưa cháu vào cấp cứu bệnh viện và nỗ lực cứu chữa nhưng cháu không qua khỏi”, ông Vũ thông tin thêm.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân khiến học sinh tử vong. UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo Phòng Thương binh - Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Xuân La tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình học sinh gặp nạn đồng thời thực hiện các giải pháp nhằm ổn định tinh thần học sinh trong trường, duy trì mọi hoạt động của nhà trường như thường lệ.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
học sinh tử vong khi đi dã ngoạiquận Cầu Giấyhọc sinh lớp 6 tử vongđi dã ngoại học sinh tử vong
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức