`

Hôm nay (13/7), thí sinh bắt đầu điều chỉnh “nháp” nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thứ sáu, 13/07/2018 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Trong thời gian quy định đăng ký xét tuyển, mỗi thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất. Vì vậy, các em học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi thay đổi.

Từ hôm nay (13/7) đến ngày 15/7, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (thituyensinh.vn) sẽ mở để thí sinh tập dượt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến.

Cụ thể, theo Vụ Giáo dục Ðại học, Bộ GD-ÐT, để thí sinh không bỡ ngỡ trong đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức, các em học sinh sẽ được thử điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trước.

Sau đó, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ÐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử để làm mới lại hệ thống.

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nháp nguyện vọng ĐKXT từ hôm nay (13/7). Ảnh minh họa

Thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng chính thức qua hai cách thức. Ðiều chỉnh bằng phương thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17h ngày 26/7/2018. Ðiều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu bắt đầu từ 19/7/2018 đến 17h ngày 28/7/2018.

Lưu ý, mỗi thí sinh sẽ chỉ được điều chỉnh ĐKXT một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT.

Với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Tuy nhiên, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi.

Với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu ĐKXT sẽ được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và nộp thêm lệ phí 30.000đ. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
nguyện vọngđiều chỉnhxét tuyểnĐKXTthí sinhBộ GD-ĐTcổng thông tintuyển sinhTHPT quốc gia
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức