`

Hơn 100 người giải cứu nạn nhân bị kẹt giữa nắp cống

Thứ tư, 07/02/2018 | 14:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Khi cống thủy lợi trên kênh Vàm Nhon (Cần Thơ) đang được đóng lại thì ông Trung chạy xuống máy trờ tới, vượt qua khe hẹp. Chiếc xuống bị kẹt lại, ông Trung bị hất văng xuống kênh, bị nắp cống bê tông nghiền nát chân phải.

Sáng 7/2, hơn 100 người ở xã Định Môn, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) chạy đến cống Vàm Nhon để cùng nắm dây thừng kéo nắp cống thủy lợi đang nghiền nát chân ông Võ Quốc Trung (ngụ xã Thới Tân).

Chân phải của ông Trung bị kẹt. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Hơn 1 giờ cứu hộ, ông Trung đã được đưa ra khỏi cống, chuyển đến bệnh viện băng bó vết thương.

Trước đó, ngày 6/2, cống Vàm Nhon được đóng lại để phục vụ mùa gặt và đang trong tình trạng khép hờ. Đơn vị vận hành cống cảnh báo người dân không được qua lại cách miệng cống 20m, nhưng sáng 7/2, ông Trung vẫn chạy xuống máy trờ tới, vượt qua khe hẹp. Chiếc xuống bị kẹt lại còn ông Trung văng xuống kênh, bị nắp cống bêtông nghiền nát chân phải, ngất xỉu sau vài phút.

Phát hiện sự việc, hơn 100 người đã cột dây thừng và chung sức kéo 2 nắp cống để chúng mở ra, giải cứu ông Trung.

Hàng trăm người hợp sức cứu nạn nhân. Ảnh: VnExpress

"Nếu lúc đó quay nắp cống lên thì chân ông ấy sẽ bị nghiền đứt, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nên mọi người cùng hợp sức để kéo nắp cống", người dân tham gia giải cứu nói.

Được biết, khi ông Trung đến gần cống thì đã có người cảnh báo, nhưng ông này vẫn cố tính vượt qua. Rất may, mũi xuồng bị kẹt lại cùng ông Trung nên nạn nhân thoát chết.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Cần Thơgiải cứuNạn nhâncấp cứu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức