`

HP nhận tráp phạt 1,9 triệu USD vì vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ

Thứ ba, 27/02/2018 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thua kiện trong một vụ tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ ở Nga, một công ty con của Hewlet-Packard (HP) đã phải nhận án phạt 1,93 triệu USD tiền thuế.

Theo hãng thông tấn RAPSI, tòa án Nga đã bác kháng cáo của công ty và ra phán quyết yêu cầu nộp 108 triệu rubles (khoảng 1,93 triệu USD) cho hiệp hội những người nắm quyền sở hữu trí tuệ do đạo diễn Nikita Mikhalkov từng đoạt giải Oscar đứng đầu. Theo quy định, hiệp hội này được hưởng 1% từ doanh thu bán công nghệ nghe-nhìn, trong đó có công cụ dùng để sao chép và lưu trữ dữ liệu âm thanh và hình ảnh cho mục đích sử dụng cá nhân. 

HP nhận tráp phạt 1,9 triệu USD vì vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ - Ảnh 1Phóng to

Hp dính án phạt 1,9 triệu USD vì vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ

Khoản tiền nộp thuế sẽ dùng để bồi thường cho các nghệ sỹ tại Nga, những người làm trong ngành biểu diễn và phim ảnh vốn khó có thể kiếm sống từ công việc của mình do nạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. 

HP bị cáo buộc nhập khẩu thiết bị công nghệ vào Nga từ tháng 10/2010 đến tháng 6/2015 mà không nộp thuế. Công ty đã đề nghị tòa án bãi bỏ đơn kiện với lý do hiệp hội không chứng minh được rằng những thiết bị nhập khẩu này phục vụ cho sử dụng cá nhân chứ không phải cho công việc. 

 Kiều Trang (T/h)

HPthua kiệnbị phạtbản quyềnvi phảmsở hữu trí tuệ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức