`

Nhóm thanh thiếu niên lừa bán tiền giả trên Facebook

Thứ sáu, 02/02/2018 | 16:28 GMT+7

Nhóm thanh thiếu niên ở Huế rao bán tiền giả trên Facebook với tỷ lệ một đổi lấy 10 khiến nhiều người mắc bẫy.

Công an thành phố Huế đang tạm giữ 9 người (13-19 tuổi) để điều tra hành vi buôn bán tiền giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, 9 thanh thiếu niên khai đã lập nhiều tài khoản Facebook và thường xuyên rao bán tiền giả trên mạng xã hội với tỷ lệ một đồng tiền thật đổi 10 đồng tiền giả. Người mua đưa trước 50% và được giao hàng tận nơi.

Nhóm thanh thiếu niên lừa bán tiền giả trên Facebook - Ảnh 1Phóng to

Công an thành phố Huế đang tạm giữ 9 thanh thiếu niên để điều tra hành vi buôn bán tiền giả - Ảnh: VnExpress.

Nhóm thanh thiếu niên này còn tự xưng là nhân viên công ty xổ số nên biết trước kết quả. Ai muốn biết các "số trúng" phải đưa trước cho họ một triệu đồng. Tuy nhiên, hoạt động của nhóm này là để lừa đảo chứ không có bán tiền giả và biết trước số trúng. Nhiều người đã bị nhóm thanh, thiếu niên lừa hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, những người rao bán tiền giả trên Facebook liên tục đăng hình ảnh về những cọc tiền có mệnh giá 100.000 - 500.000 đồng kèm theo những lời mời chào về mức lợi nhuận hấp dẫn. 

Để trấn an khách hàng trong việc làm phạm pháp này, có người còn viết: "Các tờ có cùng mệnh giá giống nhau đều có chung một seri nhưng chỉ khi ra ngân hàng mới bị phát hiện. Còn đi chợ mua hàng tạp hoá, đổ xăng thì không sao hết”. 

Hằng Thanh (T/h)

Tin tài trợ
Thanh thanh niênbán tiền giảtrên facebook13 đến 19 tuổithừa thiên - huế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức