Huy động hàng ngàn người đóng cọc, vác cát cứu đê sông Vinh có nguy cơ vỡ

Thứ sáu, 13/10/2017 | 19:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước nguy cơ vỡ đê sông Vinh, UBND TP Vinh, Nghệ An đã lên phương án di dời những hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp. Hiện tại Thành đội Vinh, Tỉnh đội Nghệ An, Quân khu 4 và nhiều lực lượng khác đang huy động hơn 1200 người gấp rút đóng cọc, vác cát gia cố đê...

Theo báo Vietnamnet, sông Cửa Tiền (sông Vinh) chảy qua TP Vinh (Nghệ An) đang có nguy cơ vỡ đê. Từ 10h30 sáng nay, sau cuộc họp nhanh, lãnh đạo UBND TP Vinh đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tập kết bao cát, cọc tre…để gia cố mặt đê đoạn qua phường Vinh Tân.

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết nước lũ dâng cao đang đe dọa đoạn đê dài khoảng 60m, đe dọa trực tiếp tính mạng hơn 4000 người.

Các chiến sỹ xếp hàng băng chuyền để chuyển những bao tải đến chỗ đê xung yếu - Ảnh: Dân Việt

Gia cố đê bằng cọc trẻ đóng thành kè... - Ảnh: Vietnamnet

Trước tình trạng nguy hiểm, UBND TP Vinh đã lên phương án di dời những hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp.

Hiện tại Thành đội Vinh, Tỉnh đội Nghệ An, Quân khu 4 và nhiều lực lượng khác đang huy động hơn 1200 người gấp rút đóng cọc, vác cát gia cố đê.

Huy động hàng ngàn người đóng cọc, vác cát cứu đê sông Vinh có nguy cơ vỡ - Ảnh 3Phóng to

Đến chiều 13/10, nước lũ trên sông Vinh vẫn chưa có dấu hiệu rút. Một số đoạn đê thậm chí có nguy cơ bị vỡ. Tại khối Yên Giang, phường Vinh Tân, nhiều ngôi nhà đang chìm trong nước - Ảnh: Báo Nghệ An

Theo báo Dân Việt, chiều ngày 13/10, tại hiện trường hàng nghìn cán bộ chiến sỹ công an, bộ đội, dân quân tự vệ và người dân tham gia ứng cứu tuyến đê huyết mạnh của TP Vinh. UBND Vinh đã huy động hơn 10 xe chở đất đá, 2 chiếc ca nô, cọc tre, bao tải cùng nhau gia cố tuyến đê này.

Một người dân TP Vinh cho hay: "Đây là đợt mưa lũ kéo dài và gây ngập lụt lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nước sông Vinh dâng rất nhanh, làm ảnh hưởng đến bờ đê của con sông này, nó đe dọa tính mạng và tài sản của chúng tôi. Rất may, sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để đối phó với nó. Hiện tại tuyến đê đã được gia cố, tuy nhiên trước đó người dân cũng đã di chuyển đến nơi an toàn rồi..."

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 13/10, chính quyền địa phương và gia đình đã làm lễ mai táng anh Nguyễn Duy Nghĩa (37 tuổi, ngụ xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, Nghệ An), bị đuối nước khi thả lưới bắt cá.

Chiều 12/10, anh Nghĩa cùng anh Hồ Văn Tân (16 tuổi) rủ nhau chèo thuyền đi thả lưới bên cánh đồng ngập nước cạnh sông Lam thì không may bị lật thuyền, hai người bị nước cuốn trôi. Người dân phát hiện sự việc nhưng chỉ cứu được anh Tân.

Cũng trong chiều 12/10, em Nguyễn Văn Chiến (ngụ xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, học sinh lớp 12, Trường THPT Sào Nam) rủ nhau đi bắt chuột thì bị trượt chân đuối nước ở đập thủy lợi.

Đến nay, đợt mưa lũ do áp thấp nhiệt đới đã làm 11 người chết và 1 người mất tích ở Nghệ An.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
lũ lụt Nghệ Anvỡ đêvỡ đê sông Vinhcứu hộ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức