iOS 11.0.3 tiếp tục gặp hàng loạt lỗi mới

Thứ ba, 24/10/2017 | 15:11 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Có vẻ như “sứ mệnh” khắc phục thiếu sót từ những phiên bản trước của iOS 11.0.3 đã không thành hiện thực khi người dùng tiếp tục phản hồi hàng loạt lỗi mới.

Hơn 1 tháng ra mắt hệ điều hành iOS 11, Apple đã liên tục phải đưa ra tới 3 bản vá lỗi. Bản vá mới nhất 11.0.3 được kỳ vọng là sẽ giúp khắc phục các lỗi trước đó, nhưng đến nay, người dùng Apple đã liên tục phàn nàn về phiên bản này.

Theo đó, nhiều người dùng phàn nàn về hiệu năng của pin. Dù chỉ sử dụng những chức năng thông thường như nghe, gọi, lướt web trong vòng vài tiếng đồng hồ, pin của iPhone đã giảm không phanh. Thậm chí, họ phải sạc điện thoại tới 3 lần/ngày thay vì chỉ 1 lần như trước đó.

Lỗi hao pin cũng đã gặp ở phiên bản iOS 11.0.1 và iOS 11.0.2. Tuy nhiên, từ chỗ hiệu năng sử dụng pin chỉ bị giảm sút xuống còn 70% của phiên bản trước thì ở iOS 11.0.3, con số này đã xuống thấp hơn rất nhiều, có khi chỉ còn 50% chỉ sau một hai giờ đầu.

Khảo sát về lỗi hiệu năng của pin trên các phiên bản iOS.

Bên cạnh đó, người dùng còn phàn nàn về việc cụm đầu đọc vân tay Touch ID hoạt động không ổn định, Bluetooth bị lỗi, hay việc mở ứng dụng chậm chạp gấp đôi so với trước đó ở những dòng như iPhone 6. Đặc biệt là lỗi đột ngột tắt nguồn kể cả khi máy vẫn còn đến 80% pin. Lỗi này không chỉ gặp ở một số máy iPhone SE, iPhone 6 và 6Plus mà còn ở cả những máy đời mới như 7 và 7Plus, thậm chí iPhone 8.

Trước đó, ở hệ điều hành 11.0.3, người dùng vẫn cảm thấy mượt mà khi sử dụng mà không bị giật, lag và “thảm họa” chỉ diễn ra khi họ nâng cấp hệ điều hành.

Ngoài ra, để load các nội dung online trên điện thoại, người dùng phải sử dụng wifi rất bất tiện. Thậm chí, nếu bật dữ liệu di động, chỉ có iMessage hoạt động, còn các tính năng khác Safari, Reddit và Apple Music thì không. 

Tháng trước, nhà cung cấp dịch vụ SaaS Wandera đã phân tích dữ liệu trên 50.000 iPhone. Kết quả cho thấy những điện thoại iPhone đã nâng cấp lên iOS 11 có tuổi thọ pin giảm trung bình 60%.

Cho đến tuần trước giải pháp đơn giản cho nhiều vấn đề này là hạ cấp iPhone, iPad hoặc iPod Touch lên iOS 10.3.3. Tuy nhiên, đến nay Apple đã chặn đường quay đầu của khách hàng.

Nhiều chuyên gia dự đoán, có thể sẽ xuất hiện iOS 11.0.4 trong vài ngày tới, đưa phiên bản này đạt mức kỷ lục 5 lần vá lỗi trong 1 tháng.

Minh Thư (Theo Forbes)

Tin tài trợ
iOS 11.0.3AppleIphone
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức