`

iOS 11.3 có thể kiểm tra "sức khỏe" pin iPhone

Thứ sáu, 30/03/2018 | 13:46 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

iOS 11.3 là một trong những bản cập nhật đặc biệt khi Apple phát hành đến 6 bản beta trước khi tung ra phiên bản chính thức.

Theo Apple, iOS 11.3 cung cấp tính năng mới chỉ ra tình trạng sức khỏe của chiếc iPhone và khuyến nghị người dùng thay pin khi cần thiết. Người dùng có thể tìm thấy cài đặt này ở phần Settings > Battery cho iPhone 6 trở lên.

Người dùng cũng sẽ thấy phần quản lý hiệu năng, dùng để ngăn iPhone chạy với công suất tối đa dẫn đến tình trạng sập nguồn đột ngột (trên những chiếc iPhone đã chai pin). Người dùng có thể tắt bỏ tính năng này.

iOS 11.3 cho tải về, có thể kiểm tra sức khỏe pin iPhone. Ảnh minh họa

Đây được xem là động thái xoa dịu người dùng sau sự cố làm chậm những chiếc iPhone đã chai pin mà không thông báo.

Với iPad, bản cập nhật này còn có thêm tính năng “quản lý sạc”, cho phép duy trì tuổi thọ của pin khi một chiếc iPad kết nối với nguồn điện trong thời gian dài, tại những nơi như cửa hàng, các điểm bán lẻ vv...

Xem video:

Nếu muốn tối ưu thời lượng pin và tránh trường hợp sụt nguồn, người dùng có thể kích hoạt tính năng tối ưu, đồng ý giảm hiệu năng của iPhone. Các model hỗ trợ bao gồm iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6s, 6s Plusm, iPhone SE và iPhone 7, 7 Plus.

Bản cập nhật iOS 11.3 cũng đem lại nhiều điểm mới trong tính năng nhắn tin. Với iPhone X, tính năng Animoji bổ sung 4 nhân vật hoạt hình mới: rồng, gấu, sư tử và đầu lâu. Apple cho phép lưu trữ và đồng bộ tin nhắn iMessage lên iCloud. Tính năng thực tế ảo tăng cường ARKit hỗ trợ nhận diện thêm các bề mặt đứng như tường, tăng độ phân giải hình ảnh lên 50%. Ngoài ra, trên iOS 11.3, ứng dụng nghe nhạc và đọc sách của Apple cũng có những điều chỉnh về cài đặt, tên gọi.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
iospin iphoneiOS 11.3tải iOS 11.3công nghệ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức