`

IS bất ngờ công bố video sát hại 4 binh sĩ Mỹ

Thứ bảy, 10/03/2018 | 15:04 GMT+7

Đoạn video cho thấy cận cảnh một trận phục kích của phiến quân IS khiến 4 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi đầu tuần này bất ngờ công bố một đoạn video phục kích tấn công binh sĩ Mỹ ở Niger khiến 4 binh sĩ thiệt mạng hồi tháng 10 năm ngoái.

Mở đầu đoạn video là hình ảnh các phiến quân của nhóm Jamaat Nusrat al-Islam wal-Muslimin (JNIM) tại vùng Sahel châu Phi, có liên kết với al-Qaeda, thề trung thành với thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Xem video:

Các phiến quân sau đó được nhìn thấy sục sạo trên một sa mạc ở Niger và tiến hành phục kích binh sĩ Mỹ.

Các binh sĩ Mỹ được nhìn thấy lái một chiếc xe SUV màu trắng để thoát phục kích trong khi hai binh sĩ dùng chính chiếc xe làm lá chắn trong khi đấu súng với những kẻ tấn công.

Trong lúc này, họ cũng kích hoạt lựu đạn khói màu để thoát phục kích và hy vọng có được sự yểm trợ từ trên không. Tuy nhiên, phải 2 giờ đồng hồ sau, một máy bay của quân đội Pháp mới có mặt tại hiện trường.

Cuộc tấn công của phiến quân sau đó khiến 4 binh sĩ Mỹ gồm Bryan Black, Jeremiah Johnson, David Johnson và Dustin Wright, thiệt mạng. Các binh sĩ này khi đó vừa trở về từ một cuộc tuần tra ở Tongo Tongo cùng với 30 binh sĩ Niger và 11 binh sĩ Mỹ khác.

Cuộc tấn công của phiến quân khiến 4 binh sĩ Mỹ thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Lầu Năm Góc dự kiến sẽ công bố kết quả điều tra về cuộc phục kích vào cuối tuần này song hiện tại chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Vũ Đậu (T/h)

ISphiến quânkhủng bốtổ chức ISbinh sĩ Mỹ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức