`

Italy điều tra Apple, Samsung về cáo buộc giảm 'tuổi thọ' sản phẩm

Thứ hai, 22/01/2018 | 10:27 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngày 18/1, Cơ quan Chống độc quyền của Italy đã thông báo mở cuộc điều tra Tập đoàn Apple và Samsung với cáo buộc làm giảm độ bền các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Theo trang tin công nghệ The Verge, nhà chức trách Ý đang đồng thời tiến hành hai cuộc điều tra độc lập liên quan tới các cáo buộc cố tình làm chậm lại các mẫu điện thoại đời cũ của Apple và Samsung để tạo sức ép buộc người tiêu dùng lâu lâu lại phải dốc hầu bao một lần để "lên đời" điện thoại.

Tổ chức quản lý quyền cạnh tranh L’Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato (AGCM) của Ý cho rằng, hai hãng Apple và Samsung có thể đã không cung cấp đủ thông tin cho khách hàng về những tác động của các bản nâng cấp phần mềm, và đã không nói cụ thể việc cài đặt chúng có thể làm chậm thiết bị của họ.

Italy điều tra Apple, Samsung về cáo buộc giảm 'tuổi thọ' sản phẩm

Tất cả những điều này theo AGCM đều có thể đã vi phạm nhiều điều khoản trong luật bảo vệ người tiêu dùng của Ý.

Mặc dù thông báo của AGCM không đề cập tới việc gần đây Apple thừa nhận HĐH iOS mới của họ đã cố tình làm chậm lại các điện thoại có pin cũ để duy trì hoạt động ổn định của máy, song chắc chắn đây sẽ là một phần nguyên nhân dẫn tới cuộc điều tra của nhà chức trách Ý.

Tại Pháp, một quốc gia châu Âu khác, Apple cũng đang đối mặt với cuộc điều tra hình sự liên quan tới vấn đề kéo ì tốc độ máy vì pin chai. Tại Pháp, nếu tội cố tình làm chậm thiết bị này được chứng minh với đủ bằng cớ, nó còn là một tội hình sự.

Tuần này giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook, cho biết phiên bản cập nhật của iOS sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm lại máy nếu họ quyết định chọn như vậy.

Cùng với đó Apple cũng đã cung cấp thông tin minh bạch hơn về tình trạng "sức khỏe" của pin điện thoại với người dùng.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
AppleSamsungcáo buộclàm chậmItaly
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức