`

Khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch mở rộng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Thứ bảy, 06/01/2018 | 08:59 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan và UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch; báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trước ngày 15/01/2018.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc rà soát Quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không, các Quy hoạch liên quan tại khu vực Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng xem xét, Phó thủ tướng yêu cầu rà soát các quy hoạch, đánh giá hiện trạng sử dụng đất cho quốc phòng như sân golf, các đơn vị quân sự hiện hữu và đất cho ngành hàng không, từ đó lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không. Điều chỉnh này không bị giới hạn về Quy hoạch sử dụng đất nhằm đạt công suất khai thác kết cấu hạ tầng, phù hợp với Quy hoạch phát triển Cảng hàng không.

Khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch mở rộng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất  - Ảnh 1Phóng to

Sân golf rộng 157 ha trong sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: VnExpress

Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải phân tích hiệu quả đầu tư để đề xuất phương án phù hợp nhất; đồng thời đề xuất phương án sử dụng đất ở cả phía Bắc và phía Nam để phục vụ cho phát triển Cảng Hàng không.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông chỉ đạo Công ty Tư vấn ADP-I tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch, trong đó cần khẳng định sự cần thiết, cấp bách trong việc Quy hoạch mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phương án nâng cấp mở rộng cảng phải đảm bảo tính khả thi cao, có thể hoàn thành nhanh nhất trong 1-2 năm; đảm bảo hài hòa, đồng bộ với các cảng hàng không khu vực phía Nam, đặc biệt là với sân bay quốc tế Long Thành dự kiến đưa vào khai thác sử dụng sau năm 2025.

Theo Phó thủ tướng, các vấn đề môi trường, tiếng ồn cũng cần được xem xét, đối chiếu với quy định về kiểm soát môi trường của các nước, từ đó khẳng định việc phù hợp hay không trong việc mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trong tương lai.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
mở rộng sân bayQuy hoạch sân golfTân Sơn Nhất
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức