`

Khỉ hoang bắt gà, ăn trộm trứng, "đại náo" khu dân cư ở Hà Nội

Thứ năm, 08/03/2018 | 22:15 GMT+7

Từ mùng 5 Tết Mậu Tuất 2018 đến nay, khu dân cư ngõ 3 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội liên tục bị quấy phá bởi một con khỉ hoang.

Theo phản ánh của những người dân khu vực, con khỉ xuất hiện từ ngày mùng 5 Tết, sống trên mái nhà và di chuyển khắp nơi trong khu dân cư để tìm thức ăn.

Chị Hồng (ngõ 3 Phúc Tân) cho biết, con khỉ từng vào vườn nhà chị bắt gà, ăn trộm trứng, rồi chạy sang hàng xóm bắt bồ câu, trêu đùa chó...

Khỉ hoang bắt gà, ăn trộm trứng, "đại náo" khu dân cư ở Hà Nội - Ảnh 1Phóng to

Khỉ hoang bắt gà, ăn trộm trứng, "đại náo" khu dân cư ở Hà Nội. Ảnh: VnExpress

"Khỉ khá dạn người, thậm chí nhiều lần lọt vào nhà dân lục xoong nồi, ăn hoa quả trên bàn thờ, làm đổ vỡ cốc nước, lọ hoa. Khi mới xuất hiện chúng khá thân thiện, tuy nhiên sau một vài lần bị săn đuổi, chúng trở nên đề phòng hơn", một người dân cho hay.

Ông Triệu Văn Sơn, tổ trưởng tổ 5 phường Phúc Tân cho biết thêm: “Qua theo dõi thấy con khỉ tiếp tục trèo lên sân thượng cắn phá quần áo người dân, chúng tôi đã đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ bắt nó để bà con không còn lo lắng”, báo VnExpress đưa tin.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Pv báo Tiền Phong, đại diện UBND phường Phúc Tân cho biết, do tổ 3 nằm gần bãi sông nên có thể khỉ hoang chạy từ đó sang phá phách. Hiện UBND phường đã liên hệ với Chi cục thú y và Hạt kiểm lâm để bắt con khỉ.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Hà nộimùng 5 tếtkhỉ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức