`

Khiển trách bí thư, chủ tịch huyện trong vụ tuyển dư hơn 500 giáo viên

Thứ ba, 03/04/2018 | 22:00 GMT+7

Hai lãnh đạo huyện Krông Pắk bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến việc tuyển dư hơn 500 giáo viên dẫn đến phải chấm dứt hợp đồng.

Tối 3/4, ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa tổ chức họp và thống nhất hình thức kỷ luật các cán bộ, đảng viên liên quan đến việc ký hợp đồng dôi dư hơn 500 giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Theo đó, cuộc họp đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với các ông Nguyễn Thành Dũng, Bí thư Huyện ủy Krông Pắk và Chủ tịch huyện này, ông Y Suôn Byă.

Khiển trách bí thư, chủ tịch huyện trong vụ tuyển dư hơn 500 giáo viên - Ảnh 1Phóng to

Ông Y Suôn Byă bị kỷ luật khiển trách vì ký tuyển thừa hơn 197 giáo viên. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Theo đó, ông Dũng có các sai phạm, khuyết điểm là: Với trách nhiệm người đứng đầu đã thiếu sâu sát, để UBND huyện không thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập trường học nhiệm kỳ 2010 – 2015, bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng, quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục.

Ngoài ra, ông Dũng cũng có trách nhiệm liên đới tới những sai phạm của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, nguyên Phó Ban Nội chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016 (đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật cảnh cáo) tuyển dôi dư hơn 400 giáo viên.

Ông Y Suôn Byă đã có sai phạm trong việc cho chủ trương và ký quyết định dư thừa 197 giáo viên, nhân viên trường học (ký mới 176 người, ký lại 21 người) gây bức xúc dư luận.

Không chỉ thế, sau khi thanh tra tỉnh Đắk Lắk chỉ ra các sai phạm, yêu cầu phải khắc phục số 400 giáo viên dư thừa do Nguyễn Sỹ Kỷ đã ký hợp đồng trước đó, thì ông Y Suôn vẫn ký thêm.

Ông Y Suôn cũng mắc khuyết điểm trong việc nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình và thiếu căn cứ khách quan, vi phạm vào quy chế làm việc của UBND huyện Krông Pắk. 

 Kiều Trang (T/h)

khiển tráchbí thưgiáo viênKrông Pắk
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức