`

Khổ không nói lên lời vì cô hàng xóm ở bẩn, tính mang con sang ngủ trưa nhờ mấy tháng hè

Thứ năm, 05/07/2018 | 14:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Mới đây trên diễn đàn một nhóm kín dành cho phụ nữ xuất hiện một phụ nữ kể khổ về việc bị cô hàng xóm "có duyên nhất quả đất" tự ý mang các con sang nhà chiếm chỗ ngủ trưa tránh nóng.

Đang trong lúc mọi người than phiền về thời tiết nóng nực cùng chia sẻ kinh nghiệm tránh nóng thì trên mạng lại xuất hiện một câu chuyện oái oăm thu hút sự chú ý của công đồng mạng.

Đó là chia sẻ của một cô gái tự xưng là con chủ căn nhà nơi mấy mẹ con cô hàng xóm "khó nhằn" thường sang ngủ trưa nhờ. Câu chuyện như sau:

Khổ chủ đăng diễn đàn "bán thảm" khi gặp phải hàng xóm "khó chơi" - ảnh facebook.

"Nhà em ốp gạch giả đá cả nhà, có nghĩa là tường nhà em cũng ốp cao tầm 2m bằng gạch đấy. Nên mấy hôm nay vào mùa hè rồi nhưng trộm vía nhà em cũng không hầm hập như cái lò than. Ai đến nhà em cũng bảo mát thế.

Chuyện như vậy thì chả có gì. Nhưng mấy hôm nay nắng quá, cái nhà đường sau của nhà em, cô ấy sang và kêu la với mẹ em rằng: "Ôi chị Hoa ơi, nhà em nóng lắm thôi, nóng nó phả vào tường, hầm hập lên, bọn con nít nó không ngủ được, nóng quá". Nhà cô ấy có 3 đứa con nít.

Rồi ngồi nói chuyện với mẹ em được một lúc, cô ấy nói luôn là: "Từ mai mấy đứa ăn trưa xong, đứa nào ăn nhanh thì được sang bác Hoa ngủ".

Tự quyết định luôn chứ không phải là hỏi ý kiến hay xin gì mẹ em đâu ạ. Mẹ em tưởng nói trêu bọn con nít để chúng nó ăn cơm, nên mẹ em cũng hùa vào theo: "Nhà bác mát, cho bọn nó sang đây chơi cũng được, đứa nào ngoan thì được sang".

Em không thích nhà ấy lắm, bẩn lắm các mẹ ạ. Thời buổi này mà cả nhà có chí trên đầu, hốc tai thì vàng khè, cổ thì ghét nó ngấn ngấn ở cổ.

Sang thì con chị cứ chạy khắp nhà em, tự nhiên mở tủ lạnh rồi đứng cho mát, tự mở cửa các phòng xem đồ, cứ chạy lục lọi như thế. Em quát bảo không được như thế, thì nó vẫn lì mặt ra, nó vẫn chạy đi lục đồ.

Hôm sau, đến trưa nhà em ăn cơm xong, không thấy cô ấy sang, em chắc mẩm chắc hôm qua chỉ là đùa thôi. Ai dè 3h cô ấy cùng đàn con sang, tự giác giật 2 cái quạt treo tường ở hành lang, rồi mấy mẹ con nằm ở đấy.

Không hề hỏi qua hay là như thế nào. Con trớ, con tiểu tiện cũng kệ thôi, hết nắng thì đi về. Đến ngày hôm sau nữa, buổi trưa nhà em hay khoá cửa đi ngủ.

Cô ấy gọi cửa các mẹ ạ. 12h hơn cô ấy đứng ở cổng gọi cửa bảo: "Bác hoa ơi, cho mấy mẹ con em vào ngủ với, nhà em nóng lắm không chịu được!".

Mẹ em thương mấy đứa con nít. Nên mở cửa cho vào. Thế là cô ấy lại vào và tự bật quạt, tự vào phòng nhà em lấy gối ra mấy mẹ con nằm ngủ ngon lành. Ôi em nhìn cái gối mà em sợ, sợ con chí nó mò ra gối, rồi lây lan cho nhà em.

Em ghét cái tính tự tiện, tự quyết định như vậy. Mẹ em thì nể vì hàng xóm sang mà chả lẽ lại bảo không cho sang.

Em bảo mẹ em sao nhà cô ấy không lắp điều hoà, mẹ em bảo cô ấy bảo năm sau lắp, năm nay cũng tháng 7 tháng 8 rồi, còn ít nữa là hết mùa hè nên sang nhà bác hoa ngủ tạm. Vâng, là ngủ tạm mấy tháng hè thôi ạ".

Câu chuyện với nhiều tình tiết bi hài bên trên vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải.

Hầu hết các chị em vô cùng bức xúc. Họ khuyên chị chủ nhà nên nói thẳng với người hàng xóm quá “vô tư” kia, đưa rất nhiều kiến nghị hòng giải vây giúp cô nàng bên trên thoát khỏi tình huống nóng càng thêm nóng vào mùa hè này.

Nickname Phạm Thu Hiếu chia sẻ: "Đến trưa thì cất hết chăn gối đi, rồi mấy mẹ con bà đó sang thể nào cũng tìm gối thì bảo cháu thấy có chí (chấy) bò ở gối sợ quá, eo ôi sao giờ cô còn để tụi nhỏ có chí trên đầu.

Lây sang cháu thì cháu rồ mất. Vậy là tự ái sẽ có ý thức hơn hoặc sẽ không thèm sang ngủ nhờ nữa đâu".

“Dù có thân đến mấy cũng không thể tự tiện vào nhà người khác. Đã vậy còn tùy tiện coi nhà người khác như nhà mình. Mình thấy bạn nên nói thẳng chứ để vậy lâu người ta chẳng còn phân biệt được ai là chủ nhà nữa”, B.H bình luận.

Chị gái Luyên Lê thì nói: "Ghét nhất cái tính tự tiện, nhiều khi nhà mình có nóng cỡ mấy cũng chả dám sang nhà anh em ngủ kiểu ý chứ đừng nói hàng xóm, vì tâm lý mình hiểu đặt địa vị mình mà sang nhà họ mà con như thế cũng ngại.

Con mình nhiều khi nghịch còn hạn chế cho sang hàng xóm chơi, sợ nó nghịch phá hỏng đồ nhà người ta. Khổ thân, đã nóng nực thì chớ còn rước thêm bực vào mình, cứ nói thẳng đi, nhất là chuyện vệ sinh cá nhân ấy, sạch sẽ, đàng hoàng thì ai nói làm gì".

"Đóng cửa, khóa cửa luôn mom ạ, khóa mấy ngày không nói năng gì cho đứng ngoài gọi đi, chán thì ôm nhau về ý.

Với kiểu trơ thì mình cũng nên trơ lại chứ cứ nể nể làm gì? Gì chứ em ghét nhất là chăn ga gối đệm của mình ai động vào.

Cứ vậy sau này họ leo lên tới bàn thờ nhà mình ngồi luôn đó. Mẹ nể thì mom nói, khỏi sợ gì hết, mất lòng trước, được việc sau" - cô nàng Lê Huyền Anh cũng chia sẻ hòa vào dòng bình luận.

Và ngoài những chia sẻ như bên trên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, con nít không có tội, tất cả đều do người lớn. Nhiều người khuyên nên thông cảm cho gia đình kia. Thay vì trở mặt khiến tình hàng xóm bị rạn vỡ thì chị chỉ nên nhắc nhở những đứa trẻ một cách nhẹ nhàng vì người xưa có câu “bán bà con xa mua láng giềng gần”.

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
hàng xómvô duyêncô hàng xómở bẩnngủ trưatránh nắng nóng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức