`

Khởi tố đối tượng đâm xóm trưởng tử vong vì chuyện vét mương

Thứ bảy, 31/03/2018 | 18:44 GMT+7

Mâu thuẫn xảy ra khi tiến hành nạo vét đoạn mương trước nhà, lại có sẵn hơi men trong người, Nguyễn Hữu Nhung đã dùng dao nhọn đâm xóm trưởng tử vong.

Ngày 31/3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, CQĐT đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nhung (66 tuổi), trú xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án là ông Nguyễn Văn T. (58 tuổi), xóm trưởng xóm 3, xã Diễn Nguyên.

Ảnh minh họa.

Trước đó, chiều ngày 6/3, ông T. thuê máy múc để sửa chữa mương thủy lợi nhằm phục vụ tưới tiêu cho cánh đồng lúa của bà con nông dân trên địa bàn.

Khi máy múc nạo vét qua trước cổng nhà ông Nguyễn Hữu Nhung, thấy vậy Nhung liền ngăn cản, không đồng ý cho tiếp tục thi công.

Nhung cho rằng việc xây dựng đoạn mương sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt đi lại của gia đình. Vì vậy, chính quyền muốn thi công thì phải bồi thường cho gia đình ông.

Trước yêu cầu của Nhung, ông T. giải thích đây là công trình tập thể nên giữa 2 bên xảy ra cãi vã. Không chấp nhận việc xóm trưởng giải thích đây là công trình chung của xóm, người này đã cầm dao nhọn đến cổng nhà ông T. cãi vã, rồi đâm 1 nhát vào bụng khiến ông T. bị thương nặng và tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
khởi tốđối tượnggiết ngườiđâm chết xóm trưởngNghệ An
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức