`

Khối u chứa răng, tóc trong buồng trứng bé gái 12 tuổi

Thứ tư, 20/06/2018 | 18:21 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Nam vừa phẫu thuật thành công, lấy khối u chứa răng, tóc trong buồng trứng bé gái 12 tuổi.

Ngày 20/6, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy khối u trong buồng trứng của một bệnh nhi 12 tuổi.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy khối u trong buồng trứng của bệnh nhi. Ảnh: VnExpress

Theo đó, vào ngày 19/6, một bé gái 12 tuổi (thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh trong tình trạng đau bụng suốt 2 ngày. Kết quả chụp X-quang cho thấy trong buồng trứng bệnh nhi có khối u dạng nang bì kích thước 86 x 59 mm. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị buồng trứng trái xoắn, chỉ định nội soi cắt u nang.

Trong ca phẫu thuật, kíp mổ phát hiện vòi trứng trái và buồng trứng trái của bệnh nhi bị xoắn 2 vòng, đã xuất hiện tình trạng tím do xoắn, buồng trứng trái to có khối u kích thước 9 cm. Các bác sĩ tháo xoắn, bóc tách khối u và bảo tồn phần buồng trứng lành cho trẻ.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy khối u nang bì buồng trứng cho bệnh nhân. Khối u này chứa các mô tuyến bã, da, tóc, xương, răng....được gọi là u bì hay u quái.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
khối ubệnh nhiQuảng Ninhbệnh việnbuồng trứng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức