Kiếm 343 tỷ năm 24 tuổi, 3 lần khởi nghiệp chưa một lần thất bại.

Thứ năm, 07/12/2017 | 14:16 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trang Thần Siêu là một nhân vật nổi tiếng tại Trung Quốc. Doanh nhân này từng 3 lần khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ nhưng chưa bao bao giờ phải nếm mùi thất bại.

Trang Thần Siêu là nhà sáng lập của trang web Qunar nổi tiếng tại Trung Quốc, chuyên cung cấp mọi dịch vụ trong lĩnh vực du lịch. Từ nhỏ, Trang Thần Siêu đã sở hữu trí tuệ hơn người. Khi tốt nghiệp tiểu học, anh đã tự viết được hàng chục phần mềm công nghệ. Năm 18 tuổi, anh được tuyển thẳng vào Đại học Bắc Kinh – lò đào tạo nhân tài danh giá.

Năm 2013, Qunar được đưa lên sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng NASDAQ, giá trị thương mại công ty đạt 5 tỷ USD (113.500 tỷ VND).

Năm 21 tuổi, anh đã tự thiết kế thành công một trang tìm kiếm tương tự như Yahoo Search phiên bản tiếng Trung. Sau đó, Trang Thần Siêu đã bán trang web này để lấy vốn khởi nghiệp lần 2. Anh cùng 3 người bạn xây dựng diễn đàn thể thao Shawei. Diễn đàn này nhanh chóng vươn lên đứng đầu thị trường Trung Quốc chỉ trong vòng nửa năm sau đó.

Năm 2000, diễn đàn thể thao Shawei may mắn hơn khi lọt vào mắt xanh của tập đoàn Tom. Thương hiệu Shawei đã được họ mua lại với mức giá 15 triệu USD, tương đương hơn 100 triệu NDT (343 tỷ VND) tính theo tỷ giá lúc bấy giờ. Khi đó, Trang Thần Siêu mới 24 tuổi.

Lần khởi nghiệp tiếp theo của Trang Thần Siêu diễn ra vào năm 2003. Trang Thần Siêu sáng lập mô hình thương mại mới, chỉ làm trung gian cung cấp thông tin cho khách du lịch. Mô hình kinh doanh có tên Qunar. Năm 2005, Qunar chính thức ra mắt. Năm 2010, trang web này đã có tới hơn 1 triệu lượt đánh giá từ các khách sạn.

Cuối năm 2011, Qunar đánh bại Xiecheng, trở thành trang web số một về du lịch tại Trung Quốc. Năm 2013, Qunar được đưa lên sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng NASDAQ, giá trị thương mại công ty đạt 5 tỷ USD (113.500 tỷ VND), tổng tài sản của Trang Thần Siêu đạt 200 triệu USD (4.540 tỷ VND). Lúc này, anh mới chỉ 37 tuổi nhưng đã đạt tới đỉnh cao sự nghiệp, trở thành truyền kỳ bất bại trên thương trường. Chỉ tiếc rằng, truyền kỳ này đã tuyên bố từ chức vào năm 2016, Qunar cũng đã rút khỏi sàn chứng khoán NASDAQ, trở thành doanh nghiệp tư nhân.  

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
trung quốcdoanh nhân trẻ Trung QuốcTrang Thần Siêu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức