`

Kiếm tiền triệu mỗi đêm nhờ câu cá ngát ở Sài Gòn

Thứ bảy, 12/05/2018 | 11:22 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Vợ chồng anh Phát đã có 1 ngày bội thu khi câu được 10 kg cá ngát. Số cá trên có giá khoảng hơn 1 triệu đồng. 

Trước đây, ở Cần Giờ (TP.HCM) cá ngát nhiều đến mức người ta chẳng thèm ăn, nhưng hiện nay đã trở thành món đặc sản được các quán ăn, nhà hàng trên thành phố săn lùng, với giá bán 100.000 - 140.000 đồng/kg.

Đặng Thành Phát (37 tuổi, quê Long An) chia sẻ với Dân trí, nghề giăng câu bắt cá ngát không khó, tuy nhiên mình phải có kinh nghiệm mới câu được nhiều cá. Thường cá ngát là loài ăn tạp, thích sống những nơi sâu, nước xoáy và có nhiều gốc cây, hang đá hoặc rọ đá.

“Cá ngát khoét hang sâu đến 2-3m dưới vực sông sâu. Thậm chí, chúng còn khoét hang quanh những bụi cây đước, cây mắm bị sạt lở nên khó bắt lắm”, anh Phát chia sẻ.

Cá ngát dính câu được anh Đặng Thành Phát bắt lên. Ảnh: Thanh Niên 

Theo anh Phát, cá ngát thường săn mồi vào thời điểm rạng sáng, lúc con nước lớn. Tầm khoảng 23h đêm, sau khi móc mồi vào 2 thùng dây câu dài cả cây số, anh Phát lên chiếc vỏ lãi nổ máy nhắm thẳng đến đoạn sông nghi có nhiều cá ngát rồi bắt đầu công việc thả câu. Công việc thả câu kéo dài khoảng 1 giờ thì kết thúc.

“Con to nhất hơn 2 kg, nhỏ nhất vài lạng. Giờ hai vợ chồng tui lên bờ bán chứ để lâu cá chết họ không mua. Giá bán cho thương lái hơn 100.000 đồng/kg. Cá ngát mà nấu canh chua ăn hết chỗ chê”, anh Phát nói.

Ông Nguyễn Văn Sang (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết: "Cá ngát là loài có gai nhọn, có nọc độc, khi bị nó đâm rất nhức, có người bị đâm rồi bị hành mấy ngày liền không hết. Nếu người không quen chắc chắn sẽ không dám gỡ cá. Khi cầm con cá trên tay phải có “thế”, cố định đầu cá để không bị nó đâm”.

Cá ngát là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì rất giàu chất dinh dưỡng như canxi, sắt, các loại vitamin B1, B2, omega-3,... Từ cá ngát có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như cháo cá ngát cốt dừa, cá ngát kho tộ, cá ngát xào lăn, canh chua cá ngát...

 Kiều Trang (T/h)


Tin tài trợ
cá ngátcâu cáSài GònKiếm tiền
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức