`

Kiến nghị tạm dừng thu phí trạm BOT cầu Đồng Nai

Thứ hai, 15/01/2018 | 20:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ban ATGT Đồng Nai kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu phí tại trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai cho đến khi nhà đầu tư khắc phục xong những tồn tại.

Ngày 15/1, theo Ban An toàn giao thông Đồng Nai (ATGT), cơ quan này đã có văn bản đề nghị Cục quản lý đường bộ IV (Bộ GTVT) và các ngành chức năng về việc xử lý, khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông ở nút giao ngã tư Vũng Tàu (Biên Hòa, Đồng Nai).

Ban ATGT Đồng Nai kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu phí tại trạm thu phí BOT ngã tư Vũng Tàu cho đến khi nhà đầu tư khắc phục xong những tồn tại.

Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai bị đề nghị tạm dừng thu phí - Ảnh: Vietnamnet

Theo Ban ATGT Đồng Nai, thời gian qua liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người tại nút giao ngã tư Vũng Tàu. Trong khi đó, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai thiếu nghiêm túc trong việc sửa chữa, duy tu mặt đường gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Tại làn đường dành cho xe hai bánh hướng quốc lộ 1 rẽ vào quốc lộ 51, bề rộng làn 2 m, mặt đường hư hỏng. Làn này có nhiều xe máy tham gia giao thông và từng xảy ra nhiều vụ tai nạn khiến người dân bức xúc.

Mặt đường ở khu vực hầm chui ngã tư Vũng Tàu bị hư hỏng, hệ thống chiếu sáng ở cầu An Hảo không hoạt động.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh Đồng Nai, Sở GTVT Đồng Nai và các đơn vị chức năng nhiều lần yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai khắc phục nhưng công ty này không thực hiện.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, việc làm trên là coi thường tính mạng của người tham gia giao thông của đơn vị BOT, đơn vị quản lý dự án. Do đó, đơn vị này đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xử lý theo quy định các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong thời gian qua; việc chậm trễ khắc phục các hư hỏng về hệ thống tín hiệu giao thông, không thực hiện duy tu bảo dưỡng mặt đường…; xử lý trách nhiệm hình sự đối với cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý công trình giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, Ban An toàn giao thông Đồng Nai đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV xem xét việc thực hiện trách nhiệm của nhà đầu tư đối với việc bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực ngã tư Vũng Tàu và các công trình liên quan; đồng thời kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu phí tại trạm thu phí ngã tư Vũng Tàu (ngay chân cầu Đồng Nai) cho đến khi nhà đầu tư thực hiện xong những tồn tại nêu trên.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
BOT cầu Đồng NaiBan ATGT Đồng NaiTổng cục Đường bộ Việt Nam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức