`

Kỷ luật giám đốc bệnh viện bổ nhiệm "thần tốc" con trai

Thứ hai, 26/02/2018 | 11:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định cách chức Giám đốc Bệnh viện huyện Thanh Bình vì bổ nhiệm "thần tốc" con trai.

Theo báo Lao Động, ngày 26/2, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa ra Quyết định cách chức Giám đốc BVĐK huyện Thanh Bình đối với ông Phạm Văn Nông; đồng thời, điều chuyển ông Nông về làm nhân viên tại Trung tâm giám định y khoa tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã ra Quyết định kỷ luật ông Nông với hình thức cảnh cáo do vi phạm chế độ trách nhiệm người đứng đầu đơn vị về việc quản lý và thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức chưa đúng quy định pháp luật hiện hành. Sau đó, Huyện ủy Thanh Bình cũng đã ra Quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nông.

Kỷ luật giám đốc bệnh viện bổ nhiệm "thần tốc" con trai - Ảnh 1Phóng to

Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Ảnh: Vietnamnet

Ông Nông bị kỷ luật do vi phạm chế độ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc quản lý và thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức chưa đúng quy định của pháp luật. Trong đó có việc bổ nhiệm "thần tốc" con trai là Phạm Trung Hiếu làm Phó Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm thuộc bệnh viện này.

Vào đầu tháng 7/2017, sau khi chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có kết luận việc bổ nhiệm trên là chưa đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, ông Hiếu được bổ nhiệm "thần tốc" khi đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, có 7 người đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình có mối quan hệ thân tộc, người thân với ông Phạm Nông. Trong đó có bà Ngô Thị Kim Ngân (con dâu ông Nông) được phân công làm việc tại Phòng Tài chính - Kế toán.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Giám đốcbệnh việnbổ nhiệmthần tốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức