`

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Lộ diện thủ khoa đại học đầu tiên

Thứ bảy, 04/08/2018 | 15:43 GMT+7

Sau khi chạy lọc ảo, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tìm ra thủ khoa của trường với 26,4 điểm. Đây cũng là thủ khoa đại học đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, sáng hôm nay (4/8), trao đổi với PV Tri thức Trực tuyến, ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết từ dữ liệu tuyển sinh và thông qua quá trình lọc ảo, trường đã tìm được thủ khoa năm 2018.

Đã tìm ra thủ khoa của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: Zing.vn

Cụ thể, thí sinh Cao Lê Nguyên đến từ Phú Yên đã trở thành thủ khoa của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Nguyên trúng tuyển vào ngành Cơ điện tử với số điểm 26,4.

Nếu nhập học, thí sinh này sẽ nhận học bổng tiền mặt hơn 26 triệu đồng và học bổng học chương trình chất lượng cao trị giá 28 triệu.

Được biết, năm nay, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhận được 59.816 lượt đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Trong đó, Công nghệ kỹ thuật ôtô vẫn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhất của trường.

Khi xác định trúng tuyển, thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi thư chuyển phát nhanh bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia về trường đến 17h ngày 12/8. Thời gian làm thủ tục nhập học từ 15/8 -18/8.

Như đã đưa tin trước đó, theo như dự kiến, từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8, các trường ĐH trên cả nước sẽ chia làm hai nhóm tiến hành chạy phần mềm lọc ảo để xác định điểm chuẩn.

Sau đó, từ cuối buổi chiều ngày 5/8, các trường ĐH sẽ bắt dầu công bố điểm chuẩn vào ngành và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
đại họcthủ khoaTHPT quốc gia
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức