`

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Những trường hợp nào được miễn thi ngoại ngữ?

Thứ năm, 21/06/2018 | 14:10 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 quy định những trường hợp được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT không phải dự thi môn này.

Những thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6 sẽ được miễn thi nếu đáp ứng yêu cầu sau đây:

Có chứng chỉ tiếng Anh là TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm do đơn vị Educational Testing Service (ETS) cấp, IELTS từ 4.0 do Bristish Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp.

Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Nga TORFL tối thiểu cấp độ 1 do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cấp cũng thuộc diện miễn thi ngoại ngữ.

Những học sinh có chứng chỉ Tiếng Pháp TCF (300-400 điểm), DELF B1 trở lên do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm Quốc tế cấp được chấp nhận.

Với môn Tiếng Trung, thí sinh đạt tối thiểu HSK cấp độ 3, TOCFL cấp độ 3 do Văn phòng Hán ngữ Đối ngoại Trung Quốc, Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ Quốc gia, Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Đánh giá năng lực Hoa ngữ Quốc gia cấp không cần thi Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.

Về tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là chứng chỉ Goethe-Zertifikat B1, Deutsches Sprachdiplom  (DSD) B1, Zertifikat B1 do Ủy ban Diáo dục Phổ thông Đức tại nước ngoài cấp.

Tiếng Nhật là JLPT cấp độ N3 trở lên do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản sẽ được miễn thi Ngoại ngữ.

Đối với trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Những em không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Đối với xét tuyển ĐH, CĐ, hiệu trưởng các trường quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
THPT quốc giamiễn thingoại ngữquy chế thiBộ GD-ĐTtiếng anh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức