`

Liều lĩnh bán biệt thự mua đất hoang, 12 năm sau thu được cả gia tài khổng lồ

Thứ năm, 01/03/2018 | 15:17 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Đúng với phán đoán ban đầu của Stewart, Stewart đã khai quật được một thị trấn cổ có từ thế kỷ 13 ngay trên mảnh đất hoang mà anh từng bán biệt thự để mua.

Năm 25 tuổi, chàng trai người Anh Stewart đã gây ngỡ ngàng cho tất cả mọi người khi bán toàn bộ bất động sản đang có, tiêu sạch tiền tiết kiệm để mua một mảnh đất hoang.

Thời điểm đó, ai cũng chê cười và coi Stewart là một chàng ngốc vì hành động này, còn cha mẹ Stewart đã từ mặt con trai một thời gian vì "quyết định điên rồ".

Chân dung chàng béo Stewart. Ảnh: baijiahao

Tuy nhiên, với Stewart, lựa chọn của anh bắt nguồn từ một nguyên do ít ai ngờ tới. Trước hàng loạt phản đối và nghi ngờ, Stewart đã một mình thực hiện công việc khảo cổ vốn bị bỏ dở trên mảnh đất này.

Anh đã kiên trì làm việc trong suốt 12 năm và cuối cùng cũng thu được trái ngọt. Đó là khai quật được một thị trấn cổ có từ thế kỷ 13. Việc phát hiện ra di chỉ này đã làm chấn động giới khảo cổ toàn nước Anh.

Một số lượng lớn các bảo vật quý hiếm đã được khai quật đã mang lại cho Stewart khối tài sản kếch xù. Ảnh: baijiahao

Tại khu đất hoang của Stewart, một số lượng lớn các bảo vật quý hiếm đã được khai quật. Vì vậy, không ít tỷ phú đã tranh nhau mua mảnh đất này vì vẫn còn rất nhiều di vật văn hóa khảo cổ vẫn chưa được đào lên.

Và sau khi đo đạc, một số chuyên gia cho biết, thị trấn này có phạm vi vô cùng lớn, có thể chứa hơn 10.000 người. Và trong thời kỳ Norman (dân tộc từng xâm lược nước Anh), nơi đây từng có sự xuất hiện của gia tộc Claire nổi tiếng.

Kết quả là những người từng cười nhạo Stewart có lẽ sẽ rất hối hận khi thấy anh chàng béo này bất ngờ phát tài nhờ giá trị văn hóa, khảo cổ đặc biệt, di chỉ cổ này sẽ sớm được khai quật toàn bộ, tạo nên lợi ích kinh tế khổng lồ cho mảnh đất hoang năm xưa.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức