`

Liều lĩnh giấu heroin trong trụ sở công an huyện, "nữ quái" lãnh án chung thân

Thứ tư, 01/08/2018 | 09:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Vì tham tiền vận chuyển 3 bánh heroin, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Dự (sinh năm 1964) bị kết án tù chung thân.

Theo báo Tin Tức, ngày 31/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Dự (tên gọi khác là Hồng) trú tại tổ 5, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Dự đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử có đủ căn cứ để xác định Nguyễn Thị Hồng Dự đã thực hiện hành vi vận chuyển trái phép 3 bánh heroin.

Với hành vi phạm tội nghiêm trọng của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Dự mức án tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Dự tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh TTXVN

Theo hồ sơ vụ án, tháng 12/2017, Nguyễn Thị Hồng Dự gặp 1 người đàn ông lạ ở bến xe Yên Nghĩa Hà Nội. Người này hẹn Dự 8h ngày 2/1/2018 đi lên ngã ba Đồng Bảng, huyện Mai Châu sẽ đưa cho “bùa” giúp người chồng đã ly hôn của Dự quay lại đoàn tụ.

Chiều ngày 2/1/2018, Dự bắt xe đến chỗ hẹn và chờ người đàn ông như đã hẹn.

Dự đợi khoảng 30 phút thì người đàn ông xuất hiện. Dự hỏi “bùa đâu?” nhưng người đàn ông này nói chưa có bùa và nhờ Dự chuyển 1 món hàng đến bến xe Yên Nghĩa sẽ nhận được thù lao là 9 triệu đồng.

Mặc dù đã đoán được thứ hàng mà mình được nhờ vận chuyển là ma túy nhưng Dự vẫn nhận lời. Khi lên xe Dự mở gói hàng ra thì thấy bên trong có 3 bánh heroin. Dự đã giấu cả 3 bánh heroin vào 2 nách và dùng tay kẹp lại.

Khi di chuyển tới thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) thì gặp tổ công tác của Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Cao Phong đang làm nhiệm vụ yêu cầu dừng xe và đưa về trụ sở Công an huyện Cao Phong để kiểm tra, khám người đối với Dự.

Lợi dụng lúc không để ý, Dự đã giấu 2 bánh heroin dưới chiếu trong phòng cán bộ Công an huyện Cao Phong. Bánh còn lại vẫn ở trên người và được các chiếc sĩ cảnh sát phát hiện thu giữ.

Đến ngày hôm sau, khi cán bộ Công an huyện Cao Phong dọn dẹp và nghỉ trưa thì phát hiện dưới chiếu 2 bánh heroin nên đã báo cáo lãnh đạo giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Được biết, Nguyễn Thị Hồng Dự là người có nhiều tiền án tiền sự. Năm 1993, Dự bị kết án 12 tháng tù gian về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đến năm 2001, Dự lại tiếp tục bị Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội xử phạt 30 tháng tù về tội “tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy”. Năm 2012, bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt 24 tháng tù về tội “đánh bạc."

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
chung thânma túyvận chuyển ma túy
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức