`

Loá mắt với chậu lan tết bằng vàng giá 1 tỷ đồng

Thứ bảy, 03/02/2018 | 10:47 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chậu lan “độc nhất vô nhị” này được đúc từ nhiều lượng vàng 24K theo đơn đặt hàng của một đại gia ở Hà Nội để chơi Tết…

Báo nfonet đưa tin, theo đơn vị chế tác ra chậu lan độc, lạ nói trên, chậu hoa lan được đúc từ 10 - 20 lượng vàng 24K và có 2 phiên bản.

Phiên bản thứ nhất toàn bộ cành, hoa, nụ được đúc từ 10 lượng vàng, toàn bộ lá của chậu lan được chế tác từ ngọc xanh tự nhiên và đây là phiên bản “Cành vàng lá ngọc”.

Phiên bản thứ 2 thì toàn bộ cành, lá, hoa, nụ đều được đúc từ vàng nguyên khối với 20 lượng vàng.

Bề mặt của cành Lan vàng được tạo cát để tăng thêm sự lấp lánh của ánh vàng 24K.Ảnh: infonet

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Thắng, Giám đốc Marketing Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam cho biết, đội ngũ chế tác của Golden Gift Việt Nam lấy cảm hứng từ hoa Lan Hồ Điệp, một loại lan đẹp và phổ biến, được nhiều người chơi lan yêu thích hiện nay để làm ra sản phẩm độc, lạ này.

Ngoài ra, để tăng thêm tính độc đáo, tự nhiên của chậu lan phiên bản “Cành vàng lá ngọc” thì những chiếc lá đều được làm từ ngọc xanh. Công đoạn này ngốn khá nhiều thời gian, độ khó cao, vì việc gọt rũa để có những chiếc lá từ tự nhiên thì một người thợ có tay nghề cao cũng mất gần 5 ngày làm việc.

Đặc biệt, ông Thắng chia sẻ, chậu của chậu Lan cũng được làm từ ngọc xanh tự nhiên, bên trong chậu lan được phủ nhiều loại đá Thạch Anh tự nhiên khác nhau khiến chậu lan càng sang trọng, đẳng cấp hơn.

Dã có rất nhiều người dùng mạng đã dành lời khen cho sản phẩm này. Ảnh: Người đưa tin 

Đó cũng là những lý do khiến chậu lan “cành vàng lá ngọc” có giá 500 triệu đồng, còn chậu Lan đúc toàn bộ cả hoa, lá, cành bằng vàng có giá là 1 tỷ đồng.

Ngay khi vừa mới xuất hiện, rất nhiều người dùng mạng đã dành lời khen cho sản phẩm này. Nhiều người cho rằng, đây là một món quà Tết ý nghĩa có thể lưu tâm trong dịp Tết.

Theo đại diện đơn vị chế tác, mặc dù mới chia sẻ được một tuần nhưng đã có hơn 20 khách hàng đặt mua.

Cũng theo chia sẻ của vị này, để có được phong lan "lá ngọc cành vàng", những nghệ nhân đã trải qua 30 công đoạn, chất liệu vàng ròng được phủ bên ngoài, đặc biệt khâu mài lá từ ngọc Onyx cực kỳ tốn công sức và thời gian để tạo nên cánh hoa mềm mại.

Kiều Trang (T/h)


Tin tài trợ
Chậu lanbằng vàngLoá mắt
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức