`

Lời kể của bên nổ súng trong vụ bắn nhau như phim ở Nhơn Trạch

Thứ ba, 03/04/2018 | 07:29 GMT+7

Ông Võ Quốc Tuấn người bị truy sát trong vụ chém nhau như phim hành động đã cung cấp lời khai và toàn bộ các bằng chứng liên quan cho cơ quan điều tra. 

Ngoài việc cung cấp video clip ghi lại cảnh truy sát, ông Võ Quốc Tuấn còn giao nộp súng (bắn đạn cao su và hơi cay), các loại giấy phép, chứng chỉ sử dụng công cụ hỗ trợ được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an Đồng Nai cấp để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh.

Ông Võ Quốc Tuấn người bị truy sát trong vụ chém nhau như phim hành động. Ảnh: Tuổi Trẻ 

Theo ông Tuấn, do trên quốc lộ 25C đoạn qua Nhơn Trạch thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông và nhiều người bị nạn chưa kịp đưa đi bệnh viện đã tử vong. Khoảng hai năm nay giám đốc công ty tự bỏ tiền mua xe cứu thương (có đăng ký dịch vụ cấp cứu) để chở người gặp nạn cấp cứu khi cần

Khuya 21/3, ông Trần Huy Thông (giám đốc công ty) nhận được cuộc gọi từ số máy lạ thông báo có vụ tai nạn trên tỉnh lộ 25C. 

Ông Thông chạy xe ra hiện trường thì thấy tai nạn nghiêm trọng, có 3 người bị thương nặng (gãy tay, chân và bất tỉnh) nên gọi ông Tuấn ra hỗ trợ. 

"Khi chúng tôi đang bồng các nạn nhân lên xe cấp cứu thì có một người đàn ông cao tuổi ra can ngăn. Tôi nói tránh ra để đưa người đi cấp cứu trước, chứ rề rà nạn nhân chết. Tuy nhiên, khi tôi nổ máy chở nạn nhân đến bệnh viện, người này tiếp tục đập cửa la ó không cho chở đi. Do tình huống gấp gáp nên tôi gạt tay, chở người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu", ông Tuấn kể lại. 

Ông Tuấn cho biết, sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện, ông đánh xe quay lại hiện trường thì mới biết các nạn nhân trên là người nhà của người đàn ông đó. 

"Ông này gọi con rể xuống hăm dọa tôi nếu không xin lỗi thì sẽ giết. Nhiều người dân và lực lượng CSGT làm nhiệm vụ lúc đó đều chứng kiến. Họ khuyên nhủ nhưng ông này không nghe",  ông Tuấn cho hay.

Khoảng vài ngày sau, con rể của người đàn ông cao tuổi trên là Ngọc Sẹo gọi điện yêu cầu phải lên xin lỗi bố vợ của mình nhưng ông Tuấn không thực hiện theo yêu cầu. 

Đến 14h ngày 1/4, Ngọc Sẹo tiếp tục gọi điện cho ông Tuấn dọa "không xin lỗi sẽ bị giết". 

"Chỉ một lúc sau, họ đi trên 2 ôtô và nhiều xe máy kéo xuống công ty. Lúc đầu chúng tôi bắt tay nói chuyện bình thường, nhưng sau đó Ngọc Sẹo lớn tiếng đòi bắt cóc tôi lên nhà xin lỗi bố vợ. Tôi không đi thì bị đấm, sau đó nhóm người của Ngọc Sẹo xách mã tấu lao vào chém tới tấp", ông Tuấn thuật lại.

Để tự vệ ông Tuấn rút súng bắn đạn cao su ra bắn 2 phát nên họ mới chùng xuống bỏ đi. Ông Tuấn cũng khẳng định do bị dồn vào thế cùng nên ông buộc phải bắn hai phát súng (1 đạn cao su, 1 súng hơi cay) để giải vây thoát thân. Tất cả các loại công cụ hỗ trợ này ông đều có giấy phép sử dụng và được cấp chứng chỉ.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - nhân viên công ty bảo vệ bị thương trong vụ đâm chém vừa qua cho biết, trong khi giằng co với nhóm người trên, ông bị một đối tượng dùng dao mác chém thẳng vào đầu nhưng né kịp. Tuy nhiên, vẫn bị xượt vào mí mắt, giờ mắt phải không thấy gì, bác sĩ nói phải điều trị để khỏi hoại tử. 

"Tôi đang ở trong công ty thì thấy ông Tuấn bị đuổi chém nên cầm côn lao ra giải vây. Bị nhóm đó cầm mã tấu truy sát, ông Tuấn rút súng bắn đạn cao su ra bắn 2 phát nên họ mới chùng xuống bỏ đi", ông Nghĩa kể.

Trước đó, ngày 1/4 có 1 nhóm thanh niên khoảng 10 người mang theo dao, rựa... đi trên nhiều ôtô, xe máy đến xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch tìm một tài xế để giải quyết mâu thuẫn.

Vào khoảng 15h30 cùng ngày, khi đi qua đường 25C đoạn ấp 2, xã Long Thọ, nhóm thanh niên trên phát hiện thấy người tài xế có mâu thuẫn với mình nên cả nhóm tấp vào lề nói chuyện với nam tài xế. Lời qua tiếng lại được vài phút, nhóm này rút dao, mã tấu... lao vào tấn công người tài xế và những người bạn đi cùng.

Bị tấn công bất ngờ, những người đi cùng nam tài xế lấy hung khí tấn công lại, còn tài xế này từ trong xe chĩa súng (nghi là súng bắn đạn cao su) ra tấn công đối thủ. Phía bên kia cũng có người từ trong xe ô tô rút súng ra bắn lại.

Sau khi 2 bên nổ súng, 2 nhóm thanh niên hoảng sợ bỏ chạy gây nên cảnh hỗn loạn trên đường. Nhiều người dân gần đó thấy đánh nhau có tiếng súng nên cũng bỏ chạy tán loạn.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
truy sátnổ súngnhơn trạchlời khaitruy sát
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức