`

Lợi nhuận của Hyundai và Kia Motors trong năm 2017 sụt giảm

Thứ hai, 29/01/2018 | 10:41 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Công ty chế tạo ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor và liên doanh Kia Motors đã “thụt lùi” so với các đối thủ toàn cầu trong năm qua.

Theo số liệu mới nhất mà các công ty này cung cấp, Hyundai Motor và Kia Motors đã ghi nhận tỷ suất lợi nhuận hoạt động cho cả năm 2017 lần lượt là 4,7% và 1,2%, giảm 0,8 điểm phần trăm và 3,5 điểm phần trăm so với năm ngoái. Trước đó, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của Hyundai Motor và Kia Motors trong quý 1-3/2017 lần lượt là 5,3% và 0,9%, xếp thứ 7 và 11 trong số 11 nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới.

Lợi nhuận của Hyundai và Kia Motors trong năm 2017 sụt giảm - Ảnh 1Phóng to

Hyundai và Kia Motors 'thụt lùi' về lợi nhuận trong năm 2017. Ảnh: Pocket

Hoạt động của các nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc có vẻ không mấy sáng sủa so với các nhà sản xuất ôtô hạng sang của Đức là Mercedes-Benz và BMW khi các công ty này đều đạt lợi nhuận hoạt động cao hơn 9% trong cùng giai đoạn nêu trên.

Được biết, việc đồng won Hàn Quốc mạnh lên so với đồng USD, cùng với sự sụt giảm mạnh về doanh số bán hàng tại Trung Quốc do căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Trung Quốc sau khi Hàn Quốc cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại nước này, đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của Hyundai Motor và Kia Motors.

Thậm chí, tình hình còn tệ hơn đối với Kia Motors khi công ty này phải chi ra khoảng 1.000 tỷ won (tương đương 938 triệu USD) để bồi thường cho việc trả lương trễ hạn cho công nhân sau phán quyết của tòa án Seoul. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Trong năm 2018, Tập đoàn Hyundai và Kia Motors đặt mục tiêu bán 7,55 triệu xe năm 2018, tăng rất ít so với 2017 (khoảng 3,4%). Cụ thể, Hyundai dự tính bán được 4,68 triệu xe trong khi Kia đặt mục tiêu 2,88 triệu. Con số được giới phân tích đánh giá phản ánh đà phục hồi kinh doanh chậm tại Trung Quốc và những khó khăn tại Mỹ.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
HyundaiKia Motorskiamỹtrung quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức