`

Mầm dịch bệnh ít ai ngờ từ cây thông Noel không phải ai cũng biết

Thứ bảy, 09/12/2017 | 08:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ khuyến cáo rằng, cây thông Noel có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như dị ứng, chảy nước mũi, ho, tức ngực…

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Upstate (Mỹ) đã tiến hành phân tích mẫu 28 cây thông Noel, gồm lá cây và vỏ cây của nhiều loài thông khác nhau. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra trên cây thông có đến 53 loài nấm. 70% trong số đó có thể gây ra các triệu chứng như ngứa mũi, ho, khó thở, mệt mỏi, ngạt mũi,… Thậm chí, một số loại nấm có thể gây hại cho phổi và phế quản.

Mầm dịch bệnh ít ai ngờ từ cây thông Noel không phải ai cũng biết - Ảnh 1Phóng to

cây thông Noel có thể gây ra dị ứng ho, tức ngực.

Số liệu của Tổ chức Hen suyễn ở Anh (Asthma UK) cho biết gần 300 người đã nhập viện vì lên cơn hen suyễn nặng vào mỗi mùa giáng sinh. Tổ chức này cũng khuyến cáo nếu gia đình nào sử dụng cây thông thật thì xịt nước trước khi đưa cây vào nhà. Cách làm này sẽ giúp rửa sạch chất gây dị ứng. Sau đó, cây nên được đặt ở chỗ lạnh nhất trong ngôi nhà.

Ngoài ra, mọi người nên hạn chế trang trí cây thông với các vật nhiều màu sắc, vật nặng, vật sắc nhọn vì chúng có thể bị phun màu độc hại và gây nguy hiểm khi rơi vào mắt, mũi, da… Bênh cạnh đó, các tai nạn liên quan đến ngã thang, điện giật, cháy nổ, bỏng… cũng xảy ra thường xuyên trong mùa giáng sinh do việc trang trí không an toàn. Để tránh các nguy hiểm này, nên kiểm tra thật kỹ các vật trang trí có liên quan đến điện, các ổ điện để tránh trường hợp điện hở và gây hại.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
cây thôngnoeldị ứng cây thôngmùa Giáng sinh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức