`

Máy bay bốc cháy giữa trời buốt giá sau khi va chạm ở Canada

Thứ bảy, 06/01/2018 | 21:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một chiếc máy bất ngờ bay bốc cháy sau khi va chạm với máy bay khác trên đường lăn, buộc hành khách phải sơ tán bằng máng trượt ở Canada.

Tờ Guardian đưa tin, trong thời tiết đặc biệt lạnh giá tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto vào tối 5/1, hành khách trên chiếc máy bay của hãng WestJet đã phải sơ tán bằng đường cửa thoát hiểm sau khi 2 chiếc máy bay va chạm nhau trên mặt đất.

Hãng WestJet nói rằng chiếc máy bay của hãng vừa trở về Cancun, Mexico và 168 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người đang đứng đợi cửa mở để vào sân bay thì một chiếc máy bay của hãng Sunwing đâm vào họ. Chiếc máy bay của Sunwing vừa trả khách.

Máy bay bốc cháy giữa trời buốt giá sau khi va chạm ở Canada - Ảnh 1Phóng to

Chiếc máy bay bốc cháy sau khi va chạm. Ảnh: Guardian

Các đoạn video hiện trường cho thấy lửa bén ra từ một trong hai máy bay giữa tiếng hành khách la hét.

Jeremy Cohn, một quay phim ở Toronto, đã chia sẻ đoạn ghi âm cho thấy cuộc gọi từ chuyến bay của WestJet đến trạm kiểm soát không lưu. Phi công đang gấp rút thông báo về việc sơ tán trong khi lực lượng cứu hỏa hỗn loạn.

Người phát ngôn WestJet, bà Lauren Stewart nói rằng tất cả hành khách của hãng đã an toàn.

Trong khi đó, hãng Sunwing nói rằng khi đó trên máy bay của hãng không có hành khách và thành viên phi hành đoàn nào vì chiếc máy bay lúc ấy đã được bàn giao cho nhân viên mặt đất.

Cơ quan An toàn Giao thông Canada đang điều tra vụ việc.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
máy bay bốc cháyCanadatai nạn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức