`

MC - BTV Minh Hà đăng ký hiến giác mạc

Thứ sáu, 02/03/2018 | 13:30 GMT+7

MC – BTV Minh Hà vừa đăng ký hiến giác mạc. Hành động của Minh Hà được cộng đồng mạng bình luận là “quá nhân hậu đến dũng cảm”.

Trong khi dẫn chương trình trong Cà phê sáng với VTV3, MC- BTV Minh Hà không ngừng rơm rớm nước mắt khi nghe khách mời chia sẻ về hành động nhân ái của 2 mẹ con bé Hải An (7 tuổi). Cô bé vừa ra đi và đã có ý nguyện hiến mô tạng. Nhưng vì em dưới 18 tuổi nên chỉ có thể hiến được giác mạc.

Diễn viên - MC Minh Hà với lá đơn đăng ký hiến giác mạc.

Không chỉ thế, ngay tại buổi ghi hình, MC Minh Hà đã tự tay viết và ký vào bản đăng ký hiến giác mạc. Cô cho rằng, đây là hành động nhỏ bé góp phần làm lan tỏa tình yêu thương, tính nhân văn của mỗi người.

Khi nhận được nhiều lời khen ngợi, Hà nói: “Em thấy việc này bình thường. Có hay không thì vẫn là em. Không phải chưa bao giờ làm, mà trước giờ mình làm mình biết. Nay em quay talk với 1 nhà báo chị ấy nói điều này rất thấm: Không phải mình công khai vì bản thân hay để “làm màu”, mình phải dũng cảm vượt qua nỗi sợ dư luận, sợ người ác ý xuyên tạc. Mình phải chia sẻ để lan toả thì mới có nhiều người để tâm. Họ để tâm thì mới tham gia”.

Hà tiếp tục chia sẻ rằng, tại sao cô không sợ hãi chút nào khi đăng ký hiến giác mạc: “Một người là bác sĩ đã trực tiếp thực hiện ca ghép 1 giác mạc của Hải An. Một người là nhà báo mảng y tế, “người viết báo bằng nước mắt” - bao nhiêu lần vật vã khi vào viện viết bài, gặp các bệnh nhi quằn quại chiến đấu với bệnh, chị ấy đau lòng và rơi không biết bao nhiêu là nước mắt, rồi ám ảnh trằn trọc. Thế nhưng chị ấy vẫn tiếp tục mảng báo chí này, dù biết là lại nối dài hành trình đong đầy nước mắt, nhức nhối tâm can”.

Sức lan tỏa của Minh Hà khiến một khán giả lay động: “Đây cũng chính là mục tiêu năm nay của em, cũng từ sau lần làm talk về Hiến tạng mà hết việc này việc nọ lại chưa đi được. Nhìn thấy chị đã phất cờ, hôm nay em cũng sẽ làm việc này ngay!!! Cảm ơn người chị truyền cảm hứng của em”.

Bác sĩ Lê Xuân Cung, Phó trưởng Khoa Kết giác mạc, BV Mắt Trung ương, người tham gia 1 trong 2 ca phẫu thuật ghép giác mạc từ giác mạc hiến tặng của bé Hải An xúc động nói: Xin cảm ơn tấm lòng của Minh Hà. Hy vọng những nghĩa cử nhân ái này ngày càng được lan tỏa.

Một chi tiết không phải ai cũng biết là, em học được nhiều điều nhân ái từ chính người cha, một thầy thuốc nhân dân.


Nam Anh

 

 

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức