Microsoft viết sai chính tả trên website của Surface Book 2

Chủ nhật, 22/10/2017 | 19:31 GMT+7

Trên website của Surface Book 2, Microsoft đã viết trong phần thông tin của máy là "Runs Window 10 Pro" trong khi chính xác phải là "Runs Windows 10 Pro".

Điều đáng nói ở đây, Microsoft không viết sai một từ hay cụm từ phức tạp nào đó mà lại viết sai tên sản phẩm phổ biến và nổi tiếng nhất của mình là Windows. Càng đáng trách hơn khi nó không diễn ra ở một văn bản hay email nào đó, mà lại ngay trên website chính thức của một sản phẩm lớn vừa ra mắt là .

Cụ thể, trên website của Surface Book 2 thì Microsoft đã viết trong phần thông tin của máy là "" trong khi chính xác phải là "Runs Windows 10 Pro". Dù lỗi sai này đã được đăng tải tới gần 24 giờ nhưng vẫn chưa có ai phát hiện ra và sửa nó.

Microsoft viết sai chính tả trên website của Surface Book 2 - Ảnh 1Phóng to

Lỗi chính tả trên website của Surface Book 2

Điều này cho thấy sự chỉn chu trong việc quản lý các nội dung và sản phẩm của Microsoft vẫn còn thua kém nhiều so với Apple, đối thủ mà hãng công nghệ Mỹ luôn tìm cách vượt mặt. "Táo khuyết" kiểm soát rất chặt chẽ các nội dung trên website của mình cũng như trong các thông cáo gửi ra bên ngoài, thế nên việc viết sai chính tả chưa bao giờ xảy ra đối với website Apple.

Window và Windows chỉ khác nhau một chữ "s", thể hiện cho số ít và số nhiều trong tiếng Anh. Đây là lỗi chính tả rất nhiều người mắc chứ không chỉ riêng Microsoft. Tên chính thức của hệ điều hành do hãng công nghệ này phát triển là Microsoft Windows và nó đã tồn tại từ phiên bản thế hệ đầu tiên.

Microsoft Windows hiện chiếm 90% thị phần hệ điều hành PC trên thế giới. Bản cập nhật Fall Creators của Windows 10 với nhiều tính năng hấp dẫn vừa được phân phối chính thức từ đêm qua. Để cập nhật, người dùng có thể vào Settings -> Update & Security -> Windows Update và chọn Check for Updates để xem máy tính của mình đã nhận được bản cập nhật này hay chưa.

Ngọc Quang

Tin tài trợ
Surface BookmicrosoftWindows
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức