`

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, bước vào đợt mưa lớn

Thứ bảy, 07/07/2018 | 10:46 GMT+7

Từ ngày 7-9/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn đang hoạt động yếu dần, ngày 7/7 nắng nóng còn xảy ra ở vùng đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ.

Từ ngày 8/7, nắng nóng chấm dứt Bắc Bộ và suy giảm dần các tỉnh miền Trung.

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, bước vào đợt mưa lớn. Ảnh minh họa

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ nên trong đêm qua và sáng 7/7 ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to như: Mường Tè 32mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 77mm, Lục Yên (Yên Bái) 89mm, Đồng Văn (Hà Giang) 35mm, T.p Cao Bằng 32mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 49mm,…

Ngày 7/7, vùng xoáy thấp tiếp tục còn tồn tại và hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ

Dự báo, từ 7/7 đến ngày 9/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to đến rất to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái: cấp 2. Cảnh báo: Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm từ đêm nay (7/7) cho đến 9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày 7/7: Ngày nắng, chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hoàng Yên

Tin tài trợ
miền BắcThanh Hóanắng nóngmưaSạt lởHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức