`

Miền Bắc đón không khí lạnh vào ngày làm việc đầu năm mới

Thứ bảy, 09/02/2019 | 19:01 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Từ ngày 11/2, tức ngày làm việc đầu tiên của năm mới, một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống, khiến nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ giảm đáng kể.

Sau chuỗi ngày nắng nóng, Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh. Ảnh: VOV

Thời tiết Tết nguyên đán năm nay khá nóng so với cùng thời điểm này nhiều năm, nguyên nhân chính là do khối không khí lạnh chi phối thời tiết Bắc Bộ suy yếu và không có đợt không khí lạnh tăng cường nào bổ sung trong những ngày qua. Ngoài ra, một khối không khí nóng ở phía Tây phát triển và tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc, đã khiến cho tình trạng nóng kéo dài hơn trong dịp Tết.

Tuy nhiên, ngày mai (10/2), thời tiết các tỉnh Bắc Bộ cũng như Hà Nội sẽ giảm nhẹ khoảng 1 - 2 độ C so với hôm nay (9/2), mức cao nhất ngày mai chỉ phổ biến dao động quanh 30 độ C.

"Từ ngày 11/2 tức ngày làm việc đầu tiên của năm mới sẽ có một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống, chính vì vậy mà nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ có quá trình giảm nhiệt đáng kể, trời chuyển mát trong ngày 11/2 và nhiệt độ cao nhất ngày chỉ phổ biến dưới 26 độ C, ngoài ra mưa cũng có khả năng sẽ xuất hiện trong ngày làm việc đầu xuân năm mới này", Bà Lê Thị Loan - Phó Trưởng phòng Dự báo Thời Tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết.

Thời tiết Hà Nội trong 5 ngày tới. Ảnh: Zing.vn

 NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
thời tiếtdự báo thời tiếtthời tiết hà nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức