`

Miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm sâu

Thứ tư, 07/03/2018 | 16:00 GMT+7

Tối nay (7/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, trời mưa rét.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 7/3, không khí lạnh đã tiến đến gần biên giới phía Bắc nước ta. 

Dự báo, chiều tối 7/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm sâu. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày mai (08/03) ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Hà Nội từ tối và đêm nay, có mưa rào và dông; từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ chiều và đêm 08/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Hoàng Yên

Tin tài trợ
không khí lạnhHà nộimiền Bắcnhiệt độ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức