`

Mỗi chiếc iPhone bán ra, Apple thu về 151 USD

Thứ tư, 03/01/2018 | 10:32 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Apple đã thu về 151 USD trên mỗi iPhone bán ra, gấp 5 lần so với con số 31 USD lợi nhuận của Samsung.

Công ty Counterpoint Research vừa công bố một báo cáo mới xoay quanh về lợi nhuận của smartphone trên toàn cầu . Theo bản báo cáo này, Apple và Samsung là hai thương hiệu đang đứng đầu về lợi nhuận trong kinh doanh di động.

"Apple vẫn tiếp tục thống trị thế giới smartphone với gần 60% thị phần. Tuy nhiên, con số này đã giảm từ 86% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh Samsung gặp phải sự cố Galaxy Note 7. Công ty Hàn Quốc chiếm được một phần tư lợi nhuận ngành di động chủ yếu nhờ vào các dòng sản phẩm Galaxy S, Note và Galaxy J ở phân khúc trung cấp", Ông Neil Shah, Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint, cho biết.

Mặc dù Apple chỉ nắm trong tay 59,8% lợi nhuận hoạt động của thị trường smartphone hoạt động. Nhưng đây là những nỗ lực vượt bậc của Táo khuyết khi họ đã chiếm phần lớn lợi nhuận kể cả khi điện thoại Android lấn át họ hoàn toàn về số lượng, đặc biệt là trong Q1 2017 với 85% thị phần.

Trong khi đó, các thương hiệu Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo đạt mức lợi nhuận trung bình cho mỗi sản phẩm lần lượt là 15 USD, 14 USD và 13 USD. Xiaomi chỉ lời 2 USD trên mỗi thiết bị do có thị phần nhỏ hơn. Tuy nhiên, quý 3/2017 chứng kiến việc lần đầu tổng lợi nhuận của các nhà sản xuất Trung Quốc vượt 1,5 tỷ USD.

Cụ thể, lợi nhuận của Huawei đã tăng lên so với quý 3/2016 từ 3,3% lên 4,9%, trong khi thị phần của Vivo và Oppo đã giảm xuống lần lượt còn 0,2% và 0,6%.

Cũng theo Counterpoint Research, trong quý 3/2017, Apple thu về khoảng 151 USD trên mỗi chiếc iPhone bán ra, gấp 5 lần so với con số 31 USD của Samsung. Tuy vậy, nhờ bán tấm nền OLED cho Apple, Samsung vẫn thu về hàng tỷ USD doanh thu.

Các chuyên gia của công ty phân tích thị trường Counterpoint Research nhận định rằng đây chính là dấu hiệu cho thấy trong tương lai Apple và Samsung sẽ không còn thống trị như hiện nay nữa, mặc dù các thiết bị Trung Quốc thu được lời ít hơn nhiều so với hai gã khổng lồ này.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
AppleSamsungđiện thoại
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức