Mới ra mắt iOS 11.1.1 và iPhone X đã bị hacker jailbreak "dễ như ăn cơm"

Chủ nhật, 12/11/2017 | 15:14 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một hacker từ Trung Quốc đã khiến cộng đồng xôn xao khi jailbreak iOS 11.1.1 trên iPhone X thành công chỉ vài ngày sau khi Apple vừa tung ra thị trường.

Jailbreak là điều mà người dùng iOS vẫn thường làm để có thể tuỳ biến iPhone dễ dàng hơn cho việc sử dụng. Sau khi jailbreak, iPhone có thể được cài các "tweak" từ kho Cydia để mở rộng tính năng như bật tắt 3G nhanh, chụp ảnh không phát ra tiếng,...

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Apple đã tìm mọi cách để ngăn chặn việc jailbreak iPhone từ vá các lỗ hổng cho iOS, trả thưởng cho các hacker để họ không tung ra các bản jailbreak cho cộng đồng và quan trọng nhất là nâng cấp iOS triệt để khiến người dùng không cần đến jailbreak nữa.

Do đó, việc jailbreak giờ đây chỉ chủ yếu để các hacker "khoe" trình độ và thường đến từ các hacker mới, trẻ tuổi và cần khẳng định mình trong giới. Các bản jailbreak cũng không được công bố rộng rãi mà chỉ phát hành nội bộ.

Mới ra mắt iOS 11.1.1 và iPhone X đã bị hacker jailbreak "dễ như ăn cơm" - Ảnh 1Phóng to

iPhone X chạy iOS 11.1.1 đã bị jailbreak thành công.

Điều tương tự cũng đã xảy ra với siêu phẩm mới của Apple. Cho dò iPhone X mới chỉ bán ra có hơn 1 tuần, nhưng hacker Liang Chen ở Trung Quốc đã jailbreak thành công thiết bị này.

Cụ thể, màn bẻ khóa được thực hiện ngay trên phiên bản iOS 11.1.1 vừa ra mắt tại sự kiện POC2017 ở Seoul, Hàn Quốc. Đáng chú ý, các phiên bản iOS trước đây thường chỉ xuất hiện jailbreak sau vài tháng. Tuy nhiên, do sức "nóng" của iPhone X trong thời gian gần đây đã thu hút các hacker thử sức với sản phẩm của Apple để khẳng định bản thân.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
iOS 11iphone xcách jailbreakjailbreak
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức