`

Một Thị trưởng bị trói cả giờ đồng hồ ngoài đường vì không giữ lời hứa với dân

Thứ sáu, 09/03/2018 | 07:03 GMT+7

Việc Thị trưởng bị trói trong suốt một tiếng đồng hồ ngay ngoài đường thể hiện sự không hài lòng của người dân về sự phục vụ của lãnh đạo này.

Người dân thị trấn San Buenaventura, phía Bắc Bolivia, mới đây đã trói Thị trưởng Javier Delgado trong suốt một tiếng đồng hồ ngay ngoài đường.

Theo nội dung bức ảnh được lan truyền, Thị trưởng ngồi dưới đất trong khi một chân bị cùm chặt vào một thiết bị trông như máy tra tấn thời Trung Cổ, vây quanh là những người dân tức giận. Vụ việc này đã gây xôn xao các phương tiện truyền thông ở Nam Mỹ từ tháng 2.

Bức ảnh Thị trưởng bị trói ngoài trời gây xôn xao truyền thông Nam Mỹ. Ảnh: Radio Fides

Được biết, theo kế hoạch, ngày 25/2, ông Delgado dự kiến phải tham gia khánh thành một cây cầu mới. Tuy nhiên, ông đã bị bắt giữ ngay khi vừa đến nơi.

Ông Delgado cho biết, những người dân bắt giữ ông sau đó đã xin lỗi và giải thích rằng họ bị lôi kéo, đưa thông tin sai bởi một số công ty khai thác gỗ và khai thác đường sông. Những công ty này đang bị một số chính sách mà ông Delgado áp đặt gây ảnh hưởng.

Tuy nhiên, một người dân ở đây cho biết, ông Delgado bị bắt vì không giữ đúng lời hứa của mình với dân và không coi người dân là ưu tiên khi họ yêu cầu hội kiến.

Giống như các cộng đồng địa phương khác ở Bolivia, người dân thị trấn San Buenaventura tự quản lý cộng đồng mình theo 3 nguyên tắc "không lười nhác, không nói dối, không ăn cắp". Sự quản lý này được gọi là “công bằng xã hội”. Và đây đã là lần thứ ba Thị trưởng Delgado phải chịu sự trừng phạt “công bằng xã hội” trong suốt nhiệm kỳ 2 năm rưỡi của ông. Lần đầu tiên xảy ra chỉ sau vài tháng ông Delgado lên nắm quyền. Lần thứ hai ông Delgado đã bị người dân chiếm văn phòng và phong tỏa suốt hai tháng.

Vũ Đậu (T/h)

lãnh đạotrừng phạtBoliviathị trưởng bị trói
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức