Mưa lớn từ đêm đến sáng, Hà Nội chìm trong "biển nước"

Thứ bảy, 21/07/2018 | 09:29 GMT+7

Cơn mưa nặng hạt từ đêm 20/7 cho đến rạng sáng hôm nay đã khiến nhiều khu vực nội thành Hà Nội bị ngập úng nghiêm trọng, có đoạn kéo dài cả chục mét.

Đoạn giao với hầm dân sinh gần đường Lê Trọng Tấn kéo dài, nước ngập tràn vỉa hè.

Một hầm chui dân sinh ngập sâu. Tài xế chiếc xe 4 chỗ cố vượt qua đã bị chết máy và chờ cứu hộ đến xử lý.

Trong gần một tuần qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều trận mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ. Đặc biệt, trong đêm ngày 20/7 và rạng sáng 21/7, tại hầu hết các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đều có mưa vừa và mưa to, trong đó các huyện ngoại thành có lượng mưa tương đối lớn.

Theo ghi nhận, tính đến thời điểm 6 giờ 30 phút ngày 21/7, tại khu vực Bắc Thăng Long (Đông Anh) có lượng mưa lớn nhất là 185,7mm; Quốc Oai là 146,6 mm; Thạch Thất là 185,7mm; Phúc Thọ là 114,1mm.

Hơn 6h sáng, trời vẫn mưa nặng hạt nên mực nước chưa có dấu hiệu rút xuống.

Tại ngã ba Đại lộ Thăng Long, chiếc xe tải lớn di chuyển trong biển nước.

Tại một số khu vực ở Hà Nội đã xuất hiện úng ngập nhẹ. Cụ thể như: Phố Thanh Đàm (Thanh Trì) ngập 10 cm; đường Trường Trinh (đoạn quanh Bệnh viện Phòng không không quân) ngập 15 cm, Đại lộ Thăng Long (ngã ba giao Lê Trọng Tấn) mức độ ngập là 20 cm; phố Phạm Văn Đồng (ngã 3 Xuân Đỉnh - Tân Xuân); phố Phạm Văn Đồng (Đình Giàn); dốc La Pho - Thụy Khuê... với mức độ ngập từ 25 - 30 cm; phố Hoa Bằng (từ số nhà 91-97) ngập 15 cm; ngã ba Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân cũng ghi nhận mức độ ngập là hơn 10 cm trên một khu vực rộng hàng trăm mét.

Mưa lớn từ đêm đến sáng, Hà Nội chìm trong "biển nước" - Ảnh 5Phóng to

 

Nước ngập nghiêm trọng tại khu vực Xuân Mai, Hà Đông.

Hình ảnh cho thấy lượng nước đã ngập kín cả bánh xe ôtô khiến các phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển.

Dự báo, tại địa bàn Hà Nội nhiều tuyến phố sẽ phải đối mặt với ngập lụt bởi đến 9h30 sáng 21/7, cơn mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngớt xuống. Nhận định tình hình này, Công ty Trách nhiệm Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tua vớt rác, khơi thông dòng chảy, cảnh báo hướng dẫn giao thông. 

Người phụ nữ này phải dắt bộ để tránh tai nạn có thể xảy ra do đường ngập.

Được biết, tại các trạm bơm trên địa bàn Hà Nội như: Yên Sở, Đồng Bông I… đang được vận hành theo quy trình để tiêu thoát nước trên hệ thống theo như kịch bản thoát nước mùa mưa mà thành phố đã lập ra từ đầu năm 2018.

Toàn cảnh một đoạn đường Hà Nội bị ngập úng kéo dài.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Tin tài trợ
Bão số 3Hà nộingập úngmưa lớn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức