`

Mưa lũ ở Thanh Hóa khiến 11 người thiệt mạng và mất tích

Thứ hai, 03/09/2018 | 18:36 GMT+7

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã làm 9 người thiệt mạng, 3 người mất tích và 2 người bị thương.

Trả lời báo TTXVN ngày 3/9, ông Đặng Tiến Dũng, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, tối 2/9, khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa tiếp tục xảy ra mưa to khiến nhiều nơi bị sạt lở nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề.

Sạt lở lớn gây chia cắt giao thông trên tuyến quốc lộ 15C từ xã Trung Lý đi thị trấn Mường Lát. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Cụ thể, tuyến Quốc lộ 15 C đã có 40 km đường bị sạt lở nghiêm trọng (đoạn từ xã Trung Lý lên đến trung tâm huyện Mường Lát) khiến huyện này bị cô lập hoàn toàn với vùng xuôi.

Ngoài ra các huyện Quan Hóa, Quan Sơn cũng bị sạt lở, gây tắc đường, ngập sâu hàng chục điểm trên các tuyến Quốc lộ 15C, Quốc lộ 16, Quốc lộ 217… Các tuyến đường tuần tra biên giới của các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Thường Xuân cũng xảy ra sạt lở chưa thống kê được.

Mưa lũ ở Thanh Hóa khiến 11 người thiệt mạng và mất tích - Ảnh 2Phóng to

Bùn đất ngổn ngang ở Mường Lát. Ảnh: Tiền Phong

Trước thực trạng trên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đã huy động 211 cán bộ chiến sỹ, 2.286 dân quân cơ động giúp dân sơ tán, di dời, khắc phục hậu quả thiên tai. Lực lượng Biên phòng cũng huy động tối đa lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm người mất tích, tham gia sơ tán.

Lực lượng công an cũng huy động trên 1.600 lượt cán bộ, chiến sỹ đến các huyện miền núi tổ chức di dời người dân đến vùng an toàn, tổ chức cắm chốt lực lượng, phân luồng, hướng dẫn, kiểm soát phương tiện giao thông không cho đi vào các điểm sạt lở nguy hiểm.

Đường giao thông ở huyện Quan Hóa bị chia cắt. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, các huyện miền núi đã chủ động sơ tán trên 5.000 hộ dân sinh sống ở các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng thấp trũng, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, đá, gần 7.300 hộ dân, các huyện, thành phố có đê sông Mã, sông Bưởi và sông Lèn đến nơi sơ tán an toàn.

Cũng theo nguồn tin trên, từ ngày 28/8 đến nay mưa lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã làm 9 người chết (huyện Mường Lát 4 người, huyện Cẩm Thủy 5 người) 3 người mất tích và 2 người bị thương (đều ở huyện Mường Lát).

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Thanh Hóamưa lũmất tích
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức