`

Mua xe Ford từ máy bán hàng tự động

Thứ ba, 27/03/2018 | 19:02 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba và hãng sản xuất ô tô Mỹ Ford vừa ra mắt một chiếc máy bán xe tự động tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Thông tin trên được tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin. Theo đó, chiếc máy bán xe tự động này được thiết kế gồm 5 tầng với sức chứa 42 xe ôtô thuộc các dòng khác nhau, bao gồm những các tên quen thuộc như Ford Musang hay mẫu SUV Explorer.

Máy bán xe Ford tự động ở Trung Quốc

Theo Alibaba, người dùng Tmall- một nền tảng mua sắm trực tuyến của Alibaba, với điểm số tín dụng cao có thể mua xe từ thiết bị trong chưa đầy 10 phút, đơn giản như mua nước giải khát từ máy bán hàng tự động.

Người mua xe chỉ cần chọn một mẫu xe trên ứng dụng của Alibaba. Sau khi ứng dụng “quét” để nhận diện gương mặt, khách hàng sẽ đi đến cỗ máy, chờ xác minh danh tính và nhận hàng.

Người mua sẽ có 3 ngày để lái thử xe trước khi quyết định mua hay không. Sau Quảng Châu, Alibaba và Ford dự định sẽ triển khai máy bán xe ở Bắc Kinh và Hàng Châu.

Đây là dự án chung giữa Alibaba và Ford. Cả hai đã ký kết một thỏa thuận hợp tác vào tháng 12 năm ngoái, cho phép hãng xe Mỹ thực hiện một loạt dịch vụ như bán lẻ hay cho thuê, thông qua Tmall.

Vũ Đậu (T/h)

AlibabaFordtrung quốcmáy bán hàng tự động
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức