`

Muốn mua được giày Việt Nam xuất khẩu "xịn", cần thuộc "nằm lòng" cách này

Thứ bảy, 02/12/2017 | 13:44 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Để phân biệt phân biệt giày Việt nam xuất khẩu "xịn" với hàng nhái để tránh cảnh “tiền mất tật mang” đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Trong những năm gần đây giày, dép Việt Nam xuất khẩu (VNXK) được thị trường ưa chuộng, nổi lên như một trào lưu mới được người tiêu dùng đón nhận. Tuy nhiên, hiện tại, trên thị trường, không chỉ có giày VNXK có chất lượng tốt mà còn có cả hàng nhái, có nguồn gốc không rõ ràng. Tuy nhiên, các  thức để phân biệt giày VNXK "xịn" với hàng nhái luôn khiến người tiêu dùng đau đầu. 

Để phân biệt giày VNXK với hàng nhái đầu tiên đó là dựa vào nhãn mác của sản phẩm. Giày VNXK chính hãng bao giờ cũng phải có dòng chữ “Made in Vietnam”  trên lót giày, thành trong của giày hoặc in chìm trên đế giày.

Người tiêu dùng hãy chú ý đến từng đường kim mũi chỉ, chỗ dán xem có bị lệch hay bong không. Hàng giả thường không được gia công tỉ mỉ, mũi khâu không đều không chắc chắn, thậm chí keo dán còn bị sùi ra bên ngoài, nước sơn bong tróc nhất là gót giày và phần khâu cuối gót.

Theo tiêu chuẩn bắt buộc của hàng xuất thì sản phẩm phải ghi rõ nơi sản xuất, đồng thời chúng phải được dập nổi hoặc chìm trên sản phẩm chứ không phải dán một cái tem ghi dòng chữ tương tự. Đa số những đôi giày VNXK xịn (95%) mặt dưới đế và thành trong giày có in chìm cỡ giày, chất liệu (da, da bóng vải…), tên thương hiệu, dòng “Made in Vietnam” và code mã hàng. 

Về hình dáng hàng giả thường có phom cứng, thô, không chuẩn theo phom bàn chân như hàng thật. Giày xuất xịn có lót trong và lót ngoài khít, không bị lộ.

Giày VNXK chính hãng phải có mác ghi rõ cỡ giày tương đương với khu vực xuất đi EUR, USA, MEX,… thường được in trên chất liệu cán mờ nhẹ chứ không bóng như mác giả. Ngoài ra, giày VNXK thường có móc nhỏ xíu gắn chắc dưới lót giày để trao dây mác giá, đôi khi còn đính kèm túi nhỏ đựng một số phụ liệu thay thế. Hàng giày VNXK thường ghi rõ dòng sản phẩm ví dụ giày Zara không bao giờ ghi mỗi chữ Zara mà thường có: Zara women, Zara man, Zara trafaluc…

Cách phân biệt giày VNXK thật, giả tiếp theo đó là dựa vào màu sắc, kích cỡ của sản phẩm. Về màu sắc hàng VNXK thật bao giờ cũng rõ nét hơn, hàng fake màu sắc rất bóng bẩy nhìn qua sẽ nhận thấy không thật. Hãy chú ý đến từng đường kim mũi chỉ, chỗ dán xem có bị lệch hay bong không. Bởi hàng VNXK giả thường không được gia công tỉ mỉ, mũi khâu không đều không chắc chắn, thậm chí keo dán còn bị sùi ra bên ngoài, nước sơn bong tróc nhất là gót giày và phần khâu cuối gót.

Ngoài ra người tiêu dùng cũng cần biết thêm về giá cả giày VNXK trên thị trường để tránh bị qua mặt. Thông thường những đôi giày VNXK xịn thường có giá không dưới 300.000 đồng/đôi, bởi dù bị lỗi nhưng chất lượng của chúng rất tốt. Vì vậy nếu người tiêu dùng thấy những cửa hàng rao bán giày VNXK chính hãng mà có giá chỉ khoảng từ 100.000 - 200.000 đồng/đôi thì đây rất có thể là hàng có chất lượng kém.

Người tiêu dùng có thể kiểm tra giày bằng cách đi thử đặt hai chiếc giày, guốc trên một mặt phẳng để kiểm tra tính cân bằng. Nếu một trong hai chiếc không vững, nghiêng ngả nghĩa là hàng chất lượng kém, bởi hàng VNXK xịn được gia công cẩn thận, rất chắc chắn.

Ngoài ra, người mua hàng cần thử cả hai chiếc giày và đi lại một đoạn để bàn chân trực tiếp cảm nhận những yếu tố như chiếc to chiếc bé (dù hiếm nhưng vẫn xảy ra) chiếc nặng chiếc nhẹ, cốt giày có cân bằng hai bên không, có cứa chân hay bị nhấc gót không. 

 Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
xuất khẩuhàng nháihàng VNXKhàng xịn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức