`

Mỹ cảnh báo về đồng tiền điện tử của Venezuela

Thứ năm, 18/01/2018 | 13:28 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cảnh báo của Nhà Trắng được đưa ra sau khi Chính phủ Venezuela thông báo kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử Petro vào đầu tháng 2/2018.

Chính quyền Mỹ cảnh báo việc sử dụng đồng Petro của Venezuela có thể sẽ vi phạm lệnh cấm vận của Nhà Trắng đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, việc đầu tư mua đồng Petro là một hình thức cung cấp ngoại tệ cho Venezuela. Cảnh báo của Nhà Trắng được đưa ra sau khi Chính phủ Venezuela thông báo kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử Petro vào đầu tháng 2/2018.

Mỹ cảnh báo về đồng tiền điện tử của Venezuela - Ảnh 1Phóng to

Chính phủ Venezuela dự báo nước này có thể thu về từ 20 - 200 triệu USD với việc phát hành Petro. Ảnh: Thời báo Tài chính Việt Nam

Được biết, mới đây, trong cuộc họp giữa các quốc gia, Tổng thống Venezuela Maduro kêu gọi các quốc gia “cùng nhau tạo ra cơn bão đồng Petro như là một đồng tiền chung của các dân tộc chúng ta”.

Tổng thống cho biết, tiền kỹ thuật số đại diện cho sự hội nhập của thế kỷ 21 một cách táo bạo, nhưng cũng theo một cách sáng tạo. Tổng thống kêu gọi các quốc gia khác chấp nhận đồng tiền ảo Petro, được cho là một cách để thoát khỏi khủng hoảng kinh tế của nước này.

Chính phủ Venezuela dự báo nước này có thể thu về từ 20 - 200 triệu USD với việc phát hành Petro. Hiện đã có khoảng 52.000 người đăng ký mua Petro thông qua Cơ quan thống kê điện tử khoáng sản quốc gia.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Venezuelatiền ảođồng petro
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức