`

Mỹ cáo buộc Triều Tiên sử dụng vũ khí hóa học trong vụ Kim Jong-nam

Thứ bảy, 03/03/2018 | 08:44 GMT+7

Tuyên bố này được đưa ra gần một năm sau cái chết của ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại một sân bay quốc tế ở Malaysia.

AP đưa tin, ngày 2/3, Mỹ xác định rằng Triều Tiên đã sử dụng vũ khí hóa học trong vụ Kim Jong-nam bị tấn công tại sân bay ở Malaysia hồi năm ngoái.

Đơn vị đưa ra tuyên bố trên là Cơ quan phụ trách vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và an ninh quốc tế của Mỹ.

Theo đó, Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế viện trợ nước ngoài, hỗ trợ quân sự và tài chính nhằm vào chính quyền Bình Nhưỡng.

Quyết định trên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/3.

Người đàn ông đang xem truyền hình đưa tin về cái chết của Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Trước đó, truyền thông đưa tin ông Kim Jong Nam bị sát hại bằng kim tẩm độc tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, hôm 13/2/2017. Malaysia sau đó lên tiếng xác nhận về cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong thông báo, cảnh sát Malaysia cho biết người đàn ông bị sát hại có hộ chiếu mang tên Kim Chol, 46 tuổi.

Ông Kim Jong-nam là người từng được cân nhắc cho vị trí kế nhiệm cha, cố lãnh đạo Kim Jong Il, song đã "thất sủng" vì đánh mất sự tin tưởng của cha sau khi dùng hộ chiếu giả sang Nhật. Ông sống chủ yếu ở nước ngoài.

Vũ Đậu (T/h)
Tin tài trợ
ám sát Kim Jong-namKim Jong-namvụ án Kim Jong-nam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức