`

Mỹ phạt ba ngân hàng lớn của châu Âu vì thao túng thị trường

Thứ tư, 31/01/2018 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chính quyền Mỹ hôm 29/1 tuyên bố phạt tiền ba ngân hàng lớn của châu Âu gồm Deutsche Bank, UBS và HSBC và tám cá nhân bị buộc tội thao túng thị trường kỳ hạn kim loại quý.

Bộ Tư pháp và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết Deutsche Bank, UBS và HSBC sẽ cùng nhau trả khoản tiền phạt tổng cộng 46,6 triệu USD để giải quyết các cáo buộc về việc thao túng thị trường kỳ hạn kim loại quý thông qua một quy trình được xem là “giả mạo”, khiến các nhà kinh doanh phải giao dịch với giá tăng cao.

Mỹ phạt ba ngân hàng lớn của châu Âu vì thao túng thị trường - Ảnh 1Phóng to

Mỹ phạt Deutsche Bank, UBS và HSBC vì thao túng thị trường. Ảnh: Mareeg

7 cựu giao dịch viên và một cố vấn kỹ thuật cũng đối mặt với nguy cơ bị truy tố tội can thiệp vào các thị trường giao dịch kim loại quý, trong đó có vàng và bạc từ đầu năm 2008 đến năm 2014.Deutsche Bank bị phạt nặng nhất với số tiền là 30 triệu USD, trong khi đó UBS phải trả 15 triệu USD và HSBC phải trả 1,6 triệu USD.

Các nghi phạm từng làm việc tại Mỹ (trụ sở New York), Thụy Sĩ, Anh, Úc và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Theo ông James McDonald, giám đốc điều hành các thị trường phái sinh của CFTC, giao dịch điện tử đã tạo cơ hội cho cả kinh doanh hợp pháp và các hành vi gian lận. Đồng thời, cam kết sẽ xác định và trừng phạt những thành phần xấu.

Vũ Đậu (T/h) 
Tin tài trợ
ngân hàngngân hàng châu Âuthao túng thị trườngmỹtrừng phạt
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức