`

Mỹ thắt chặt trừng phạt Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân

Thứ năm, 25/01/2018 | 08:11 GMT+7

Mỹ ngày 24/1 đã công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo đó, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 9 tổ chức, 16 cá nhân và 6 tàu bị cáo buộc hỗ trợ Triều Tiên đạt được mục tiêu trở thành quốc gia hạt nhân. Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 2 công ty thương mại đặt trụ sở tại Trung Quốc có liên quan tới hoạt động xuất khẩu kim loại và hàng hóa trị giá hàng triệu USD được sử dụng trong ngành công nghiệp vũ khí của Triều Tiên.

Mỹ thắt chặt trừng phạt Triều Tiên liên quan chương trình hạt nhân. Ảnh: EPA

Ngoài ra, danh sách trừng phạt mới nhất của Mỹ cũng bao gồm các quan chức thuộc đảng Lao động Trièu Tiên đang hoạt động ở Trung Quốc, Nga, vùng Abkhazia thuộc Gruzia sau khi cáo buộc các cá nhân này có dính líu tới hoạt động đưa lao Triều Tiên tới những nước này làm việc. Mỹ cũng kêu gọi các nước trên trục xuất lao động Triều Tiên.

Cho đến nay chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên vẫn là muốn siết chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt và tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn việc buôn bán bằng đường biển của Triều Tiên với các nước khác.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết cơ quan này sẽ “tiếp tục nhắm mục tiêu một cách có hệ thống tới các cá nhân và tổ chức cung cấp tài chính” cho chương trình phát triển vũ khí của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
mỹTriều Tiênhạt nhânchương trình hạt nhân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức