`

Mỹ triển khai thêm quân tới Syria sau khi ít nhất 19 tay súng bị sát hại

Thứ hai, 02/04/2018 | 07:06 GMT+7

Anadolu dẫn “các nguồn tin địa phương” cho biết số lượng binh sĩ Mỹ được tăng cường tới khu vực trên lên tới xấp xỉ 300 người.

Ngày 1/4, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết những phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại ít nhất 19 tay súng ủng hộ chính phủ Syria trong các đợt tấn công tại khu vực miền Đông nước này.

Các hãng tin Bas News và Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày đưa tin, Mỹ được cho là đang triển khai thêm binh sỹ tới thị trấn Manbij, ở miền Bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ sớm triển khai cuộc tấn công quân sự nhằm vào khu vực này.

Các cuộc tấn công trong 24 giờ qua đã diễn ra tại thị trấn Albu Kamal và các khu vực xung quanh giáp biên giới Iraq. Ảnh minh họa

Anadolu dẫn “các nguồn tin địa phương” cho biết số lượng binh sĩ Mỹ được tăng cường tới khu vực trên lên tới xấp xỉ 300 người. Đoàn xe quân sự Mỹ gồm có các xe bọc thép và thiết bị xây dựng.

Hoạt động này của quân đội Mỹ diễn ra ở gần khu vực sông Sajur, xung quanh làng Zub'ul Bayn, nằm ở phía Tây Manbij.

SOHR cho hay các cuộc tấn công trong 24 giờ qua đã diễn ra tại thị trấn Albu Kamal và các khu vực xung quanh giáp biên giới Iraq.

Albu Kamal từ lâu vốn là thành trì của các phần tử thánh chiến Hồi giáo gặp thất bại trước cuộc tấn công được Nga hậu thuẫn hồi cuối năm 2017.

Theo SOHR, IS hiện chiếm giữ khoảng gần 5% lãnh thổ của Syria, chủ yếu ẩn náu tại các vùng sa mạc ở miền Đông và miền Trung quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, nhóm này đã từng tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ ở thủ đô Damascus hồi tháng trước và chiếm được quận Qadam.

Vũ Đậu (T/h)
 
ISphiến quânTổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưngQuân đội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức